Truy cập nội dung luôn

Thông báo Thông báo

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Chi tiết tin

Gò Công Đông thu hoạch nông sản gửi đến bà con vùng dịch
29/07/2021

 Ngày 27/7, Ủy ban nhân dân xã Tân Đông phối hợp với các hội, đoàn thể huyện Gò Công Đông tổ chức ra quân thu hoạch rau cải của các hộ nông dân để hỗ trợ cho các khu cách ly, khu vực phong tỏa trên địa bàn huyện và chi viện cho người dân Thành phố Hồ Chí Minh.

Dự kiến buổi sáng, lực lượng sẽ thu hoạch hơn 10 tấn rau cải vận chuyển lên xe để kịp đưa đến hỗ trợ cho bà con một số vùng dịch tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Các Hội đoàn thể huyện thu hoạch rau cải hỗ trợ người dân vùng dịch

Ông Đoàn Minh Hương- Bí thư Đảng ủy xã Tân Đông cho biết: hiện nay chợ đầu mối TPHCM không còn hoạt động, các thương lái không có mối tiêu thụ nên không mua nông sản của người dân, nông sản có nguy cơ đổ bỏ vì không tìm được đầu ra. Vì vậy chính quyền địa phương đã vận động các nhà hảo tâm mua hỗ trợ các nông dân, qua đó giúp nông dân vừa tiêu thụ được sản phẩm vừa giúp bà con từ vùng dịch.

Ngoài ra, để đảm bảo an toàn cho tài xế vận chuyển rau xanh đến vùng tâm dịch, các nhà hảo tâm đã hỗ trợ  trang thiết bị phòng dịch, thực hiện test nhanh Covid - 19 cho tài xế.

Đây là việc làm có ý nghĩa thiết thực trong thời gian giãn cách xã hội và cũng là lời động viên, chia sẻ của bà con huyện Gò Công Đông gửi đến bà con vùng dịch, để cùng chung tay vượt qua đại dịch./.

 

Quốc Toàn

Trung tâm VHTT&TT huyện Gò Công Đông

Liên kết Liên kết