Truy cập nội dung luôn

Thông báo Thông báo

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Chi tiết tin

Ông Nguyễn Đăng Được tích cực trong phong trào học tập và làm theo Bác
30/12/2019

Tích cực trong công tác từ thiện xã hội ông Nguyễn Đăng Được xứng đáng là gương điển hình trong việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và xây dựng đô thị văn minh ở thị trấn Tân Hòa huyện Gò Công Đông.

Ông Nguyễn Đăng Được sinh năm 1940, ngụ khu phố Hòa Thơm 2, thị trấn Tân Hòa, người dân thị trấn Tân Hòa hay gọi ông là ông Bảy. Ông Bảy có năm người con, trong đó có hai người con đang sinh sống và làm việc ở nước ngoài. Gia đình ông Bảy là một trong những gia đình gương mẫu trong việc chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và tích cực tham gia, đóng góp cho các hoạt động nhân đạo, xã hội tại địa phương, cụ thể:

 

Năm 2018, công trình Bờ kè sông Long Uông đoạn từ Huyện ủy Gò Công Đông đến cầu Nguyễn Văn Côn, thị trấn Tân Hòa là công trình nông nghiệp - phát triển nông thôn cấp IV, do Ủy ban nhân dân huyện Gò Công Đông làm chủ đầu tư và Công ty Cổ phần Đầu tư - Xây dựng Tiền Giang thi công, với kinh phí gần 14 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách tỉnh, gồm các nội dung và quy mô xây dựng như: kè bảo vệ tường có chiều dài 285,4m; tường rào dài 240,4 m và đường đi dạo tổng diện tích 1.005m2; kết cấu xây dựng bằng bê tông cốt thép, cùng nhiều hạng mục công trình khác như cống thoát nước, hệ thống đường chiếu sáng. Tuy nhiên trong quá trình thi công công trình cũng có một số khó khăn, vướng mắc, đó là trên phần diện tích công trình ảnh hưởng không ít đến diện tích đất của các hộ dân nằm dọc theo bờ sông.

Qua công tác tuyên truyền, vận động của Đảng bộ và chính quyền thị trấn Tân Hòa về việc xây dựng thị trấn đạt chuẩn văn minh đô thị, tạo mỹ quan chung cho khu vực trung tâm huyện Gò Công Đông và để thị trấn Tân Hòa sớm được công nhận đô thị loại V, bản thân ông Bảy rất vui mừng với dự án này, nó sẽ góp phần tạo nên khởi sắc của địa phương, do đó ông Bảy và người thân trong gia đình đã tình nguyện hiến 71,5 m2 đất vườn, trị giá trên 100 triệu đồng để xây dựng bờ kè Long Uông góp phần chỉnh trang đô thị, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân sống cặp bên sông an tâm sản xuất, sinh hoạt, không còn lo âu sẽ bị sạt lỡ bất cứ lúc nào. Gương mẫu đi đầu trong việc hiến đất của gia đình ông Bảy đã tạo được sự tín nhiệm của người dân xung quanh. Từ đó, ông cùng chính quyền thị trấn tiếp tục tuyên truyền, vận động và nhận được sự đồng thuận của các hộ dân trong khu phố cùng tự nguyện hiến đất để cho nhà thầu thi công các công trình đúng tiến độ.

Bên cạnh việc hiến đất xây dựng bờ kè Long Uông thì trong 2 năm qua (2017-2018) ông đã ủng hộ số tiền là 5 triệu đồng để đóng góp cho quỹ vì người nghèo của thị trấn. Hàng năm cứ đến dịp Tết nguyên đán ông Bảy đều dành những phần quà cho những hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị trấn, tổng cộng ông Bảy đã hỗ trợ 215 phần quà cho hộ nghèo, mỗi phần là 300.000 đồng, ước tính số tiền trên 64 triệu đồng… Ngoài ra ông Bảy và gia đình còn tham gia Hội từ thiện ở Thành phố Mỹ Tho. Trong đó, cô Bích Phượng, con ông là người chịu trách nhiệm quản lý, điều hành “Bếp ăn từ thiện” ở Bệnh viện Đa khoa Thành phố Mỹ Tho. Những bát cơm, bát cháo làm no lòng bệnh nhân nghèo cũng làm ấm lòng gia đình ông Bảy. Chi phí cho bếp ăn đều từ tấm lòng hảo tâm của bạn bè, gia đình và người thân của ông, người thì cho gạo, rau củ, trứng, người thì cho tiền, người góp công. Những nghĩa cử cao đẹp, những tấm lòng thiện nguyện, những suất cơm nóng hỏi đã làm ấm lòng những bệnh nhân trong lúc hoạn nạn. Bên cạnh đó, ông Bảy và gia đình còn vận động bạn bè và người thân ủng hộ tiền để duy trì các hoạt động từ thiện như phát quà, phát tiền cho trẻ em khuyết tật, hội viên Hội người mù của Huyện và các hộ nghèo trên địa bàn thị trấn và các xã lân cận. Ông Bảy còn thường xuyên ủng hộ tiền để duy trì hoạt động chặt, hái thuốc nam của chùa Hưng Đức trên địa bàn thị trấn. Trong dịp tết nguyên đán năm 2019 ông Bảy và gia đình vẫn tiếp tục phát quà cho các hộ nghèo trên địa bàn thị trấn nhằm giúp một phần nhỏ cho người dân có một cái tết đầm ấm hơn.

Qua những việc làm thiện nguyện của ông Bảy và gia đình, chúng ta càng yêu quý tấm lòng của ông đối với các hoạt động nhân đạo xã hội, những công việc thầm lặng tuy nhỏ nhưng đã có sức lan tỏa sâu, rộng trong cộng đồng, xứng đáng là tấm gương hình điển tiên tiến trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và góp phần xây dựng huyện Gò Công Đông ngày càng văn minh, giàu đẹp và nghĩa tình. Với những đóng góp tích cực cho địa phương, ông Bảy được Ủy ban nhân dân huyện Gò Công Đông tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua đặc biệt kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua Ái Quốc (11/6/1948 - 11/6/2018).

 

                                                                                                                                                                                                Lê Hồng Quân

Liên kết Liên kết