Truy cập nội dung luôn

Thông báo Thông báo

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Chi tiết tin

Huyện Đoàn GCĐ tổng kết công tác Đoàn – Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021
20/01/2022

Ngày 19.01 tại hội trường khối vận, BTV Huyện Đoàn Gò Công Đông tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn – Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022.  

Trong năm 2021, thực hiện chủ đề công tác năm “Thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp”, dù gặp nhiều khó khăn do tình hình dịch bệnh Covid-19, Đoàn thanh niên từ huyện đến cơ sở đã có những điều chỉnh thích ứng phù hợp, từ đó tổ chức nhiều phong trào hoạt động thiết thực. Tiêu biểu như Chương trình “San sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch” tặng 1.265 phần quà cho các hộ neo đơn, khó khăn, các hộ dân bán vé số, công nhân tại các khu nhà trọ trên địa bàn huyện với tổng kinh phí 380,6 triệu đồng. Tổ chức 10 “Gian hàng 0 đồng – Kết nối yêu thương”, qua đó đã hỗ trợ 1.848 người dân có hoàn cảnh khó khăn mua nhu yếu phẩm miễn phí gồm 12 tấn gạo, 15,5 tấn rau, củ quả và nhu yếu phẩm các loại với tổng kinh phí 285,5 triệu đồng. Chương trình “Triệu túi an sinh” đã tặng 450 túi an sinh cho người dân và thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Tân Đông, với tổng kinh phí trên 112 triệu đồng.

Huyện Đoàn GCĐ tổng kết công tác Đoàn – Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021 

Bên cạnh đó trong công tác phòng chống dịch Covid-19, Huyện Đoàn còn có nhiều mô hình nổi bật, đáp ứng các nhu cầu an sinh, xã hội cần thiết của người dân như: Mô hình Shipper áo xanh; Hành trình kết nối – Kết chốt yêu thương; Áo xanh tình nguyện – Thắng nhanh Covid -19; Áo xanh y tế; Bữa sáng xanh – chung tay đẩy lùi Covid, đặc biệt với mô hình Áo xanh ra đồng – Chung lòng chống dịch do Huyện Đoàn Gò Công Đông phát động đã lan tỏa đến các huyện thành thị khác và 19 tỉnh phía nam, được đông đảo đoàn viên, thanh niên hưởng ứng.

Với những kết quả tích cực đạt được trong năm, Huyện Đoàn được BTV Tỉnh Đoàn xếp loại là đơn vị thi đua dẫn trong công tác đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi năm 2021. Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Nguyễn Quang Minh – Phó bí thư Tỉnh Đoàn Tiền Giang đánh giá cao kết quả hoạt động của Huyện Đoàn GCĐ trong năm vừa qua, đồng thời đề nghị trong thời gian tới đoàn viên thanh niên huyện nhà tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng. Đổi mới, sáng tạo trong công tác tuyên truyền, định hướng, nâng cao nhận thức tư tưởng cho thanh niên, đặc biệt là trên không gian mạng và tích cực chuyển đổi số. Dịp này tại hội nghị, Tỉnh Đoàn, UBND huyện và Huyện Đoàn GCĐ tiến hành khen thưởng cho 16 tập thể và 19 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên năm vừa qua, đồng thời Huyện Đoàn và UB Hội LHTN huyện vinh dự nhận cờ thi đua do cấp tỉnh trao tặng.

Lê Khang – Trung tâm VH-TT và truyền thanh 

Liên kết Liên kết