Truy cập nội dung luôn

Thông báo Thông báo

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Chi tiết tin

Hội chữ thập đỏ Huyện GCĐ tổ chức tổng kết công tác hội và phong trào chữ thập đỏ năm 2021.
17/12/2021

Ngày 16/12 tại hội trường Phòng giáo dục và Đào tạo, Hội chữ thập đỏ Huyện GCĐ tổ chức tổng kết công tác hội và phong trào chữ thập đỏ năm 2021. Năm nay dù chịu ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh Covid -19 kéo dài, song công tác Hội và phong trào chữ thập đỏ huyện Gò Công Đông vẫn tiếp tục được phát huy và đạt những kết quả tiêu biểu.

Hội CTĐ GCĐ tổ chức tổng kết năm 2021

Hội CTĐ huyện Gò Công Đông hiện có 17 hội cơ sở, 146 chi hội với 7.456 hội viên. Trong năm 2021, qua việc đẩy mạnh các cuộc vận động như “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, “Những giọt máu hồng hè năm 2021”, “Công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân...” đã tuyên truyền vận động, thu hút đông đảo cán bộ, hội viên và các tầng lớp nhân dân tham gia đóng góp, đạt kết quả tích cực. Thực hiện chương trình “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Tân sửu năm 2021, toàn Hội vận động trao tặng 7.285 phần quà; tổng trị giá hơn 2,3 tỷ đồng. Vận động tương trợ, cứu trợ 12.395 phần quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn, người khuyết tật với tổng trị giá hơn 3,4 tỷ đồng. Tuyên truyền, vận động 664 người hiến máu, quy đổi được 844 đơn vị máu phục vụ cấp cứu, điều trị cho người bệnh. Bên cạnh đó, các cấp hội vận động các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm xây 02 căn nhà tình thương trị giá 70 triệu đồng, xây mới 3 cây cầu dân sinh với trị giá 162 triệu đồng, vận động hội viên và nhân dân nâng cấp, mở rộng 7.130m đường giao thông nông thôn trị giá 924 triệu đồng.

Phát biểu tại hội nghị, bà Lê Hồng Tâm đánh giá cao các hoạt động, phong trào của Hội chữ thập đỏ huyện trong năm vừa qua, với nhiều phong trào đạt kết quả vượt chỉ tiêu đề ra trong năm, đồng thời đề nghị thời gian tới, Hội tiếp tục phát huy những thành tích đạt được, làm tốt công tác vận động, kêu gọi sự ủng hộ của các tổ chức, tập thể, cá nhân, giúp đỡ nhiều hơn nữa các hoàn cảnh khó khăn, xứng đáng là tổ chức nhân đạo từ thiện của toàn xã hội.

Nhân dịp này, UBND Tỉnh, Hội chữ thập đỏ tỉnh Tiền Giang và huyện Gò Công Đông trao tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2021.

Lê Khang – Trung tâm VH-TT và truyền thanh 

Liên kết Liên kết