Truy cập nội dung luôn

Thông báo Thông báo

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Chi tiết tin

Gò Công Đông: Tổ chức hội thảo chia sẻ kinh nghiệm về tổ chức đổi mới bữa ăn cho trẻ ở trường mầm non
06/01/2020

          Vừa qua, Tại điểm Trường Mầm non Tân Tây, Phòng Giáo dục- Đào tạo huyện Gò Công Đông chọn Trường Mầm non Tân Tây làm điểm chức Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm về tổ chức đổi mới bữa ăn cho trẻ ở trường mầm non.

Đến dự Hội thảo có chuyên viên Sở GD&ĐT tỉnh Tiền Giang, Phòng GD&ĐT Huyện Gò công Đông, cùng tất cả Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng và giáo viên các trường mầm non huyện GCĐ, Gò Công Tây và TXGC tham dự.

Tại đây, Ban giám hiệu trường Mầm non Tân Tây nấu các món ăn, làm nước uống tổ chức tiệc buffet cho các bé ăn, uống thưởng thức buổi sáng dưới sân trường và trên lớp học.

Bữa ăn Buffet tại trường MN Tân Tây

Thông qua hoạt động trải nghiệm tiệc buffet này các trẻ biết tự phục vụ bản thân, biết lấy thức ăn vừa phải ở từng món ăn để còn thưởng thức những món ăn khác và học được văn hóa xếp hàng người trước, người sau, ăn lịch sự, từ tốn…

Tổ chức buffet sáng cho trẻ là một hoạt động bổ ích giúp cho trẻ tiếp cận với những văn hóa, kỹ năng trong cuộc sống hàng ngày, mang đến cho trẻ những trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ, giúp trẻ tự tin hơn. Với mục đích và mong muốn cho các bé được hòa nhập vào cuộc sống hiện đại, việc tổ chức cho trẻ ăn buffet trước hết giúp cho các bé được thưởng thức các món ăn vừa lạ, vừa quen. Ngoài ra còn mang đến cho bé các bài học về cách ăn uống văn minh, được giao lưu với bạn bè trong lớp và các lớp khác, giúp bé tự tin, mạnh dạn hơn và nâng cao kỹ năng giao tiếp. Đây cũng là một hoạt động trải nghiệm nằm trong chuỗi kế hoạch giáo dục lấy trẻ làm trung tâm của trường Mầm non Tân Tây.

Bàn tiệc Buffet với các món ăn hấp dẫn và cách bày biện, bố trí đẹp của các cô giáo đã thu hút lôi cuốn trẻ ngay ở những phút đầu tiên từ mùi vị, màu sắc tự nhiên, chất lượng dinh dưỡng của các món ăn đã thu hút trẻ từ đầu đến cuối buổi tiệc.

Được biết Phòng GD-ĐT huyện Gò Công Đông chọn 2 trường là Mầm non Tân Tây tổ chức tiệc buffet cho các bé buổi sáng dưới sân trường và trên lớp học; trường Mầm non Tân Đông tổ chức tiệc buffet buổi ăn trưa .... để các trường trong và ngoài huyện học hỏi kinh nghiệm về tổ chức cho đơn vị mình.

 

                                                                                                                                                                                                     Lê Hằng

 

Liên kết Liên kết