Truy cập nội dung luôn

Thông báo Thông báo

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Chi tiết tin

Gò Công Đông: Chuẩn bị cho vụ hoa phục vụ Tết Nguyên đán 2022
07/12/2021

Còn khoảng hơn 2 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Hiện các nhà vườn tại huyện Gò Công Đông đang tất bật chuẩn bị cho vụ hoa Tết. Dù dịch bệnh cơ bản đã được kiểm soát, nhưng người trồng hoa năm nay vẫn rất cẩn trọng, chỉ xuống giống những loại hoa truyền thống, giảm sản lượng so với những năm trước.

Khác với không khí phấn khởi khi bước vào vụ sản xuất hoa, cây cảnh lớn nhất trong năm, năm nay, việc xuống giống trồng hoa phục vụ Tết tại huyện Gò Công Đông giảm nhiều so với các năm trước. Nguyên nhân chính là do các hộ trồng hoa lo ngại tình hình dịch COVID-19 kinh tế khó khăn, sức tiêu thụ giảm nên thị trường hoa Tết sẽ ế ẩm.

Chủ vườn chủ động giảm diện tích trồng hoa để trành rủi ro 

đang tất bật chăm sóc cho vườn hoa Tết của mình. Cô Nhớ cho biết số lượng hoa năm nay gia đình cô trồng giảm 50% so với năm 2021. Thời tiết năm nay tương đối thuận lợi, dự đoán các loại hoa trổ đúng dịp Tết. Bên cạnh đó, tình hình dịch bệnh Covid – 19 đã được kiểm soát, việc đi lại giao thương buôn bán của người dân đã phần nào thuận lợi hơn trước nhưng các thương lái ở những nơi khác như Bình Dương, Đồng Nai, TP. Hồ Chí Minh,... ngại xuống thu mua nên hoa Tết năm nay gia đình cô chủ yếu phục vụ cho người dân tại địa phương.

Không khác gì gia đình cô Đào Thị Nhớ, các nhà vườn khác trên địa bàn huyện như Bình Nghị, Tăng Hòa,... cũng thấp thỏm, lo lắng cho vụ hoa Tết Nhâm Dần 2022. Hầu hết, các chủ vườn đều chủ động giảm 30% đến 50% sản lượng hoa so với mọi năm. Hiện nay, các giống hoa dài ngày như cát tường, cúc mâm xôi, cúc đại đóa, sống đời,... đã được xuống giống, riêng Vạn thọ được xuống giống dứt điểm đến giữa tháng 11 âm lịch. Theo nhận định của các nhà vườn, năm nay, thời tiết khá thuận lợi, hoa phát triển tốt. Tuy nhiên, giá vật tư tăng từ 15 - 20%, nhất là giống và phân bón, do đó, giá hoa sẽ tăng hơn so với mọi năm thì người trồng hoa mới có lãi.

Trước tình hình dịch Covid 19 diễn biến phức tạp, tình hình tiêu thụ hoa tết gặp nhiều khó khăn, người trồng hoa ở huyện Gò Công Đông hy vọng dịch bệnh sớm được đẩy lùi để vụ hoa Tết 2022 được nhiều khả quan hơn và mong muốn cùng với mọi nhà đón một cái Tết cổ truyền ấm no, sung túc.

Thùy Trang 

Trung tâm VH-TT&TT huyện Gò 

Liên kết Liên kết