Truy cập nội dung luôn

Thông báo Thông báo

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Chi tiết tin

Tổ hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế làm việc tại huyện Gò Công Đông
06/09/2021

Ngày 05/9, Tiến sĩ Nguyễn Vũ Thượng, Phó Viện trưởng Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh cùng các thành viên Tổ hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế đã đến làm việc tại UBND Huyện Gò Công Đông để thảo luận về tình hình công tác chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Tính đến ngày 4/9/2021, huyện Gò Công Đông có 568 ca nhiễm Covid-19. Riêng trong giai đoạn từ ngày 31/8 đến ngày 4/9, huyện có 24 trường hợp bệnh nhân F0 được điều trị khỏi bệnh, nâng tổng số ca được chữa khỏi lên 352 người. Tỉ lệ ca được điều trị khỏi trên số ca mắc là 61,97%. Hiện tại huyện đang có 202 F0 đang được điều trị. Tổng số trường hợp tử vong là 14 trường hợp. Trong đó thị trấn Vàm Láng có 02 ca tử vong trên tổng 134 ca mắc mới.

 Tổ hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế làm việc tại huyện Gò Công Đông 

Tại cuộc họp, Tiến sĩ Nguyễn Vũ Thượng, Phó Viện trưởng Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh, Tổ trưởng Tổ hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế ghi nhận nỗ lực của Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 huyện trong thời gian vừa qua. Đối với ổ dịch tại thị trấn Vàm Láng, ông cho rằng cần phải có giải pháp cụ thể trong truy vết, xác định nguồn lây ban đầu tại ổ dịch nhằm cắt đứt nguồn lây nhiễm. Đồng thời tích cực bảo vệ vùng xanh, kiểm soát chặt chẽ các phương tiện di chuyển qua các vùng.

Ngoài ra, Tiến sĩ Nguyễn Vũ Thượng cũng dự báo trong thời gian tới khi UBND huyện thực hiện mở cửa trở lại cần phối hợp cùng các ban, ngành chuẩn bị có các phương án phản ứng nhanh trong trường hợp phát hiện ca lây nghiễm mới trong tương lai. Các cơ sở buôn bán hoạt động phải được xét nghiệm, đeo kính chắn giọt bắn thường xuyên, đồng thời có các biện pháp giám sát, đảm bảo các hộ kinh doanh đều thực hiện đúng quy định phòng dịch như đã cam kết với chính quyền địa phương.

Lê Khang

 Trung tâm VH-TT và truyền thanh huyện GCĐ

Liên kết Liên kết