Truy cập nội dung luôn

Thông báo Thông báo

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Chi tiết tin

Cô Nguyễn Thị Kim Hạnh, gương điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 - 2020
07/07/2021

28 năm gắn bó với nghề dạy học, cô giáo Nguyễn Thị Kim Hạnh đã có vốn sống và đúc kết được nhiều kinh nghiệm trong công tác giảng dạy cũng như trong các hoạt động phong trào của trường tiểu học Kiểng Phước 1 (GCĐ). Chỉ tính trong 5 năm gần đây cô đã có nhiều thành tích trong việc thực hiện các phong trào “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt, đáng được biểu dương.

Tốt nghiệp Trung học sư phạm năm 1992, cô giáo Nguyễn Thị Kim Hạnh được phân công về dạy ở trường tiểu học Phú Đông. Lúc đó hoàn cảnh gia đình quá nghèo khó, nghèo đến nổi gia đình không có tiền mua chiếc xe đạp cho cô đi dạy, vì thế cô đành ở nhà 1 năm. Năm sau (1993) cô được phân công về dạy tại Trường Tiểu học Kiểng Phước 1, huyện Gò Công Đông cho đến nay.

Cô Hạnh hướng dẫn học sinh tập vẽ

Trong dạy-học cô luôn đổi mới phương pháp với nhiều hình thức tổ chức dạy học nhằm phát huy tính tích cực, chủ động; kích thích hứng thú, thúc đẩy nhận thức và phát triển năng lực giao tiếp cho học sinh. Để học sinh học tốt, cô giúp các em tìm ra phương pháp học tập, hình thành cho các em thói quen tự học, tự giải quyết vấn đề nhằm phát triển khả năng giao tiếp, tự sáng tạo ở học sinh, biết chia sẻ cảm nhận và tôn trọng lẫn nhau góp phần nâng cao hiệu quả học tập, đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt - học tốt”.

Để nâng cao tay nghề, cô tham dự các tiết hội giảng và các tiết thao giảng ở trường rút ra các ưu điểm của đồng nghiệp để học tập hoặc tránh đi các thiếu sót. Từ việc tích lũy kinh nghiệm của đồng nghiệp, sự kiên trì phấn đấu không ngừng học hỏi của bản thân, cô tích cực tham gia các phong trào do trường tổ chức. Là giáo viên bộ môn, nhưng cô rất đam mê môn Mỹ thuật và tham gia làm ĐDDH, viết SKKN… dự thi cấp trường, cấp huyện. Trong đó có 03 bộ đồ dùng dạy học đạt giải cấp huyện trong 3 năm liền và được ứng dụng dạy trong toàn trường.

Cô Hạnh luôn có tinh thần trách nhiệm cao, yêu nghề, tâm huyết, gắn bó với nghề và không ngừng học tập và sáng tạo, yêu thương học sinh, tạo sự gắn bó, gần gũi giữa cô và trò. Động viên khen ngợi kịp thời sự tiến bộ của các em.

 

Cô sống rất giản dị, trong sáng, có uy tín của nhà giáo, cô được phân công làm Chi ủy chi bộ trường Tiểu học Kiểng Phước 1- Tổ trưởng Văn- Thể- Mĩ. Với vai trò này cô cùng với các đồng chí trong Chi bộ nhà trường đẩy mạnh thực hiện chỉ thị 05-CT/TW và Nghị quyết trung ương 4 (khóa XII) năm 2020; làm công tác vận động quần chúng và công tác phát triển đảng viên. Cô luôn tiên phong, gương mẫu của người đảng viên trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao. Giữ gìn tư cách, đạo đức gắn với rèn luyện “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

 Là Tổ trưởng Văn- Thể- Mĩ, cô phối hợp với các giáo viên trong tổ thực hiện tốt các phong trào do Phòng Giáo Dục và nhà trường tổ chức học tập, đổi mới phương pháp dạy học nhằm nâng cao chất lượng đạt hiệu quả,… một cách sát thực nhất. Tổ Văn-thể-mĩ là cầu nối giữa Ban giám hiệu nhà trường với giáo viên và học sinh. Vì vậy cô thường xuyên trao đổi từng giáo viên trong khối để nắm bắt và khắc phục những điểm yếu kém về phương pháp giảng dạy-học tập. Phối hợp với các giáo viên trong tổ xây dựng kế hoạch, mở chuyên đề, dự giờ thao giảng đồng nghiệp để xây dựng tiết dạy tốt, dự giờ giáo viên để cùng trao đổi phương pháp dạy học cho phù hợp với mô hình trường học mới...           

Sự nhiệt tình, trách nhiệm, sự tận tâm yêu nghề, mến trẻ cô Nguyễn Thị Kim Hạnh đã có nhiều thành tích trong việc thực hiện các phong trào “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt” trong giai đoạn 2016- 2020, cô được UBND tỉnh, UBND huyện, Đảng ủy và UBND xã Kiểng Phước tặng nhiều bằng khen và giấy khen và nhiều năm liền đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở với đồ dùng dạy học….góp phần đưa chi bộ nhà trường và tập thể Trường tiểu học Kiểng Phước 1 (huyện Gò Công Đông) hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ từng năm học.

 

                                                                                                                       Lê Hằng

Liên kết Liên kết