Truy cập nội dung luôn

Thông báo Thông báo

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Chi tiết tin

UBND Huyện Gò Công Đông kiểm tra tình hình dịch Thủy đậu tại trường Mầm non Tân Điền
09/03/2023

Ngày 07.3 Bà Lê Hồng Tâm – Phó Chủ tịch UBND Huyện Gò Công Đông đến kiểm tra tình hình dịch Thủy đậu tại trường Mầm non Tân Điền. Tại buổi làm việc, báo cáo về tình hình dịch bệnh thủy đậu tại trường, Ban Giám hiệu cho biết tối ngày 28/2 giáo viên chủ nhiệm lớp Mầm 3 điện thoại báo cho Hiệu trưởng là cô đã bị bệnh thủy đậu khi đi khám tại phòng khám tư và được yêu cầu nhập viện trị bệnh. Đến sáng ngày 1/3 giáo viên tại lớp Chồi 2 phát hiện một trẻ có dấu hiệu bệnh. Sau khi nhận được thông tin về ca bệnh, Ban Giám hiệu đã cho giáo viên kiểm tra tất cả những bé còn lại trong lớp và rà soát các trường hợp trẻ xin nghỉ trong những ngày trước đó để tiến hành sàng lọc, đồng thời báo cho Trạm Y tế xã. Đến ngày 07/3, toàn trường có 16 ca nhiễm bệnh gồm 14 trẻ và 02 giáo viên. Hiện Trường đang cho 02 lớp Chồi 1 và Chồi 2 tạm nghỉ một tuần đến ngày 08/3 và phối hợp với phụ huynh theo dõi sức khoẻ của các trẻ, đồng thời phối hợp cùng Trạm Y tế vệ sinh sát khuẩn các lớp có ca mắc bệnh.

UBND huyện Gò Công Đông kiểm tra tình hình dịch Thủy đậu tại trường Mầm non Tân Điền

Theo Trạm Y tế xã Tân Điền, thời gian ủ bệnh của bệnh thuỷ đậu tùy thuộc vào cơ địa của mỗi trẻ, trường hợp dài nhất thời gian ủ bệnh có thể kéo dài đến 21 ngày. Trước mắt Trạm đã tăng cường tuyên truyền, phát tờ bướm hướng dẫn phòng ngừa dịch bệnh và khuyến nghị các phụ huynh nên báo ngay cho Trạm y tế xã nếu con em có triệu chứng của bệnh thuỷ đậu.

 UBND Huyện Gò Công Đông kiểm tra tình hình dịch Thủy đậu tại trường Mầm non Tân Điền

Phát biểu tại buổi lảm việc, bà Lê Hồng Tâm - Phó Chủ tịch UBND Huyện đề đề nghị nhà trường cần tăng cường vệ sinh khử khuẩn đồ chơi, đồ dùng học sinh và nhà vệ sinh, bếp ăn trong trường học. Bên cạnh đó Phòng Giáo dục và Đào tạo phối hợp cùng Trung tâm y tế tăng cường tuyên truyền, nâng cao ý thức chủ động phòng dịch cho các phụ huynh, đồng thời tham mưu UBND huyện để có các chỉ đạo phòng chống dịch khoa học và kịp thời.

Lê Khang – Trung tâm VH-TT và Truyền thanh huyện 

Liên kết Liên kết