Thông báo Thông báo

Tín dụng học sinh sinh viên-nuôi dưỡng ước mơ đèn sách
06/05/2022

Những năm qua, chương trình tín dụng đối với học sinh sinh viên (HSSV) đã trở thành người bạn đồng hành, góp phần chia sẽ nỗi lo về chi phí trong sinh hoạt, học tập cho rất nhiều HSSV có hoàn cảnh khó khăn, qua đó giúp HSSV có điều kiện theo học đại học, cao đẳng và học nghề, tiếp sức cho các em viết tiếp ước mơ học tập, tạo lập việc làm cho tương lai.

Ngày 23/03/2022 Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 05 sửa đổi, bổ sung Quyết định 157 ngày 27/09/2007 về tín dụng đối với HSSV, theo đó mức cho vay tối đa là 4 triệu đồng/tháng/HSSV áp dụng từ ngày 19/05/2022, so với mức cũ đã áp dụng từ 01/12/2019 thì mức cho vay tối đa đối với HSSV tăng thêm 1,5 triệu đồng/tháng/HSSV. Song hành với chương trình cho vay HSSV, ngày 04/04/2022, Thủ tướng Chính phủ cũng đã ban hành Quyết định số 09 về tín dụng đối với HSSV có hoàn cảnh gia đình khó khăn để mua máy tính, thiết bị phục vụ học tập trực tuyến. Theo đó, HSSV được hỗ trợ vay tối đa 10 triệu đồng/ học sinh với lãi suất 1,2%/năm để mua máy tính, thiết bị phục vụ học tập trực tuyến. Tính đến tháng 04/2022 tổng dư nợ của chương trình cho vay HSSV có hoàn cảnh khó khăn đạt hơn 64 tỷ đồng với hơn 1.500 HSSV được vay vốn, nguồn vốn vay ưu đãi đối với HSSV tại NHCSXH luôn được đảm bảo và đáp ứng đủ nhu cầu của người vay.

Để tiếp tục phát huy hiệu quả nguồn vốn vay HSSV, thời gian tới, NHCSXH Huyện Gò Công Đông sẽ tăng cường phối hợp với chính quyền, các Hội đoàn thể, các tổ tiết kiệm và vay vốn tại địa phương tạo điều kiện tốt nhất để các gia đình thuộc đối tượng có nhu cầu và đủ điều kiện vay vốn được tiếp cận nguồn vốn tín dụng HSSV kịp thời, giải quyết một phần các khoản đóng góp với nhà trường và chi phí trong sinh hoạt, học tập vào mỗi đầu học kỳ.

Kim Anh- NHCSXH Huyện Gò Công Đông