Truy cập nội dung luôn

Thông báo Thông báo

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Chi tiết tin

Rực rỡ tuyến đường hoa của phụ nữ xã Phước Trung
15/11/2021

Thời gian qua, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Phước Trung, huyện Gò Công Đông đã triển khai thực hiện nhiều mô hình chung tay xây dựng nông thôn mới hiệu quả. Và mô hình “tuyến đường hoa” của Hội là một điển hình đã mang lại hiệu quả thiết thực và tạo sự lan tỏa trong hội viên phụ nữ, góp phần tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp và thay đổi nhận thức của người dân về bảo vệ môi trường trong xây dựng nông thôn mới.

Có mặt tại buổi lao động của các chị em hội viên của Chi hội phụ nữ ấp Dương Hòa, đang làm cỏ và chăm sóc tuyến đường hoa Tư Quang có chiều dài khoảng 600 mét, chúng tôi nhận thấy một sự nhiệt tình, tích cực và phấn khởi của chị em hội viên trong ấp. Các chị nhắc nhở và khuyến khích lẫn nhau cùng trồng nhiều loại hoa phù hợp với cảnh quan môi trường, thời tiết hiện nay để hoa nở quanh năm như: Hoa mười giờ, hoa dừa cạn, bông giấy... để tạo nhiều màu sắc đa dạng cho tuyến đường.

Các chị đang làm cỏ và chăm sóc tuyến đường hoa Tư Quang với chiều dài khoảng 600 mét

Bà Võ Thị Kim Hồng, Hội viên phụ nữ ấp Dương Hòa, xã Phước Trung cho biết: Sau một thời gian triển khai thực hiện các tuyến đường hoa của xã và được chị em phụ nữ trồng và chăm sóc 2 bên đường. Giờ đây, cứ khoảng 9-10h sáng, những cụm hoa mười giờ và các loại hoa khác ven 2 bên đường nở rực với đa dạng màu sắc, thay thế cho những tuyến đường có cỏ dại mọc um tùm trước đó, làm cho bộ mặt của địa phương thay đổi rõ nét, với những sắc hoa nở rộ trên các đoạn đường trong xã.

Bà Nguyễn Thị Mỹ Liên, Chi hội trưởng phụ nữ ấp Dương Hòa cho biết thêm: việc vận động xây dựng mô hình tuyến đường hoa ban đầu đã khó, nhưng việc duy trì, nhân rộng và quản lý để đoạn đường ngày một đẹp hơn thì lại càng khó hơn. Tuy nhiên, Hội phụ nữ xã đã thường xuyên tuyên truyền, vận động chị em tham gia, khi chị em hiểu được lợi ích của cảnh quan sạch đẹp thì nhiều hội viên tích cực tham gia và từ khi các tuyến đường hoa này hình thành, nhận thức của người dân về vấn đề vệ sinh môi trường đã thay đổi, góp phần hạn chế rác, cỏ dại mọc mà thay vào đó là cảnh quan rực sắc màu của hoa.

Đỗ Thị Thành Nhàn – Chủ tịch Hội LHPN xã Phước Trung, huyện Gò Công Đông cho biết: từ khi triển khai thực hiện mô hình này, đến nay xã Phước Trung đã xây dựng được 06 tuyến đường hoa, với tổng chiều dài 2.000 mét. Vào sáng thứ bảy hoặc chủ nhật hàng tuần, các chị em hội viên phụ nữ cùng tham gia làm cỏ, dọn vệ sinh. Nhờ vậy, ý thức bảo vệ môi trường của người dân được nâng lên, đã góp phần đẩy mạnh cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không 3 sạch”, gắn với thực hiện tiêu chí 17.6 về môi trường xây trong xây dựng và giữ gìn danh hiệu xã NTM tại địa phương.

Trong thời gian tới, Hội LHPN xã và các Chi, tổ hội tích cực, chủ động phối hợp với các ban ngành, đoàn thể của địa phương, duy trì và quản lý tốt các đoạn đường hoa đang có và nhân rộng thêm các tuyến đường hoa mới của xã. Đồng thời, lựa chọn nhiều loại hoa phù hợp với môi trường và cảnh quan để thay thế cho những loại hoa đã chết; tiếp tục vận động chị em hội viên làm sạch cỏ, trồng, chăm sóc hoa, làm đẹp thêm các tuyến đường liên ấp, liên xã, góp phần cùng với chính quyền và nhân dân trong xã Phước Trung nâng cao các tiêu chí về môi trường trong xây dựng NTM, tiến tới xây dựng NTM nâng cao./.

 

Hoàng Minh

Trung tâm VH-TT và Truyền thanh huyện Gò Công Đông

Liên kết Liên kết