Truy cập nội dung luôn

Thông báo Thông báo

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Chi tiết tin

Lê Đức Thắng – Thanh niên tình nguyện nhập ngũ, cống hiến cho Tổ quốc
09/02/2023

Năm 2023, toàn huyện Gò Công Đông có 134 thanh niên lên đường nhập ngũ. Mỗi chàng trai một dáng vẻ, một suy nghĩ riêng nhưng tựu chung lại là một ước mong phấn đấu hoàn thành nghĩa vụ cao cả của người thanh niên đối với Tổ quốc. Với lí tưởng đó, nhiều thanh niên trên địa bàn huyện viết đơn tình nguyện nhập ngũ.

Theo chân đồng chí Ban Chỉ huy Quân sự xã Tân Điền, chúng tôi đến thăm nhà tân binh Lê Đức Thắng, sinh năm 2001 là một trong những thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ đợt này. Gặp gỡ và trò chuyện với Thắng chúng tôi được biết, Thắng là con cả trong gia đình có 2 anh em, điều kiện kinh tế gia đình còn nhiều khó khăn. Ngoài giờ học, có thời gian rảnh em thường phụ giúp cha mẹ nhiều việc trong gia đình như giăng lưới đánh bắt; cắt cỏ nuôi bò, chăm sóc vườn bưởi,.... cùng nhiều công việc lặt vặt khác trong nhà.

Đối với bản thân Thắng, người thanh niên trước hết phải có cống hiến, đóng góp cho Tổ quốc mà thiết thực nhất là tham gia nghĩa vụ quân sự. Do đó, khi biết mình nằm trong diện khám tuyển nghĩa vụ quân sự, em đã xin bảo lưu kết quả học tập tại trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức để viết đơn tình nguyện nhập ngũ..

Thắng chia sẻ: Những ngày này, em rất háo hức mong đến ngày nhập ngũ để khoác lên mình màu áo xanh người lính. Khi biết thông tin về tuyển nghĩa vụ quân sự, bản thân em nhận thức được tham gia nghĩa vụ quân sự không chỉ là trách nhiệm, nghĩa vụ, mà còn là vinh dự, tự hào khi được đóng góp một phần trí tuệ, sức lực của mình để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Em Lê Đức Thắng

Đối với gia đình, Thắng là người con ngoan ngoãn, hiền lành, hiểu chuyện, thường xuyên phụ giúp cha mẹ nhiều việc trong gia đình. Nhận thấy môi trường quân đội là nơi rất tốt rèn luyện ý chí thanh niên nên khi biết được Thắng có nguyện vọng được phục vụ trong quân đội, góp một phần sức trẻ vào công cuộc bảo vệ Tổ quốc nên gia đình em rất vui mừng, ủng hộ và thường xuyên động viên em an tâm lên đường nhập ngũ, cố gắng học tập, rèn luyện trong môi trường quân đội để trở thành người chiến sĩ tốt, hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

Lê Đức Thắng là tấm gương sáng cho các bạn trẻ là đoàn viên, thanh niên huyện Gò Công Đông học tập, noi theo. Hy vọng rằng, với tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ cùng ý chí kiên cường, không quản ngại khó khăn, vất vả Thắng cùng với các thanh niên nhập ngũ khác sẽ góp công, góp sức vào công cuộc xây dựng, bảo vệ quê hương, đất nước. Có thể thấy, tham gia nghĩa vụ quân sự là thể hiện bản lĩnh, trách nhiệm của thanh niên thời đại mới, tô thắm thêm truyền thống cách mạng, giàu lòng yêu nước của thanh niên quê hương Gò Công anh hùng.

Thùy Trang

Trung tâm VHTT&TT huyện

Liên kết Liên kết