

Chi tiết tin
Nhằm khuyến khích phát triển mô hình hợp tác liên kết gắn sản xuất với tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, ngày 06.01 tại ấp Tân Xuân, Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp Phước Trung tổ chức trao phân thuốc, con giống cho các hộ thành viên hợp tác xã.
HTX dịch vụ nông nghiệp Phước Trung trao phân thuốc, con giống cho nông dân trong mô hình liên kết sản xuất
Tại đây, ông Nguyễn Văn Tài, Giám đốc HTX dịch vụ nông nghiệp Phước Trung tổ chức trao 100kg giống lúa Nàng hoa 9 và 175kg phân đạm Cà mau cho mỗi hecta trong mô hình hỗ trợ liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp của Hợp tác xã, có quy mô liên kết 41,6 ha với sự tham gia của 34 hộ thành viên. Trong đó kinh phí do UBND huyện Gò Công Đông hỗ trợ đối ứng 50% trong 3 năm liên tiếp với số đợt hỗ trợ là mỗi năm một vụ.
Việc hỗ trợ giống, phân bón thông qua các dự án liên kết trên địa bàn giúp kiểm soát được nguồn gốc, chất lượng giống, phân bón đầu vào, từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho việc tiêu thụ sản phẩm, góp phần tạo ra sản phẩm đặc trưng và nâng cao giá trị cho sản phẩm nông nghiệp của huyện, mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người sản xuất.
Lê Khang – Trung tâm VH-TT và Truyền thanh huyện