Truy cập nội dung luôn

Thông báo Thông báo

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Chi tiết tin

Hiệu quả quản lý nguồn vốn tín dụng chính sách của hội nông dân xã Tân Phước
18/01/2022

Xác định hoạt động ủy thác cho vay là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng đối với Hội Nông dân vì đây là kênh chuyển tải nguồn vốn ưu đãi, lãi suất thấp, hỗ trợ thiết thực cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác được vay vốn để có điều kiện phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo và ổn định cuộc sống. Những năm qua, Hội Nông dân xã Tân Phước đã luôn quản lý tốt nguồn vốn ủy thác tạo được uy tín đối với Ngân hàng chính sách xã hội.

Để thực hiện tốt công tác quản lý vốn ủy thác của Ngân hàng chính sách xã hội, ngay từ đầu năm, Hội Nông dân xã tổ chức các lớp tập huấn cho các tổ trưởng tổ tiết kiệm và vay vốn, tuyên truyền sâu rộng về tín dụng chính sách cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác. Hàng quý, Hội đều tổ chức các đợt kiểm tra, giám sát hoạt động các tổ tiết kiệm và vay vốn, kiểm tra mục đích sử dụng vốn của các hộ vay. Nhờ sự sát sao của Hội Nông dân xã cùng với sự nhiệt tình của các tổ tiết kiệm và vay vốn nên nguồn vốn ủy thác qua Hội luôn đạt chất lượng cao. Hiện nay, Hội Nông dân xã đang quản lý 8 tổ tiết kiệm và vay vốn với tổng dự nợ hơn 8,4 tỷ đồng, không có nợ quá hạn, công tác huy động tiền gửi tiết kiệm của tổ viên được quan tâm triển khai và thực hiện đúng quy định, với số dư tiền gửi tiết kiệm hơn 1 tỷ đồng. Nguồn vốn được giải ngân đến đúng đối tượng thụ hưởng, sử dụng vốn vay đúng mục đích và có hiệu quả.

Việc quản lý tốt các nguồn vốn vay ưu đãi từ Ngân hàng chính sách xã hội huyện Gò Công Đông đã và đang phát huy được hiệu quả tích cực, tạo đòn bẩy cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác tham gia sản xuất kinh doanh, nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động và phong trào của Hội Nông dân xã, thu hút đông đảo hội viên, tương trợ giúp đỡ lẫn nhau thoát nghèo, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội.

Kim Anh-NHCSXH Huyện Gò Công Đông

Liên kết Liên kết