Truy cập nội dung luôn

Thông báo Thông báo

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Chi tiết tin

Gương điển hình trong phong trào hiến đất làm đường
29/03/2022

Để hoàn thành tiêu chí giao thông trong xây dựng NTM nâng cao, xã Tân Tây, huyện Gò Công Đông đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động để người dân hiểu rõ lợi ích, ý nghĩa của việc đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông nông thôn, từ đó tạo được sự đồng thuận, nhất trí cao của nhân dân. Qua đó, nhiều người dân đã tự nguyện hiến đất làm đường, tích cực đóng góp kinh phí, vật tư, ngày công để nâng cấp, mở rộng và cứng hóa các tuyến đường liên ấp, liên xã và đường dân sinh.

Niềm vui của gia đình ông Trịnh Văn Chín khi con đường đã hoàn thành

Nổi bật, trong công tác tự nguyện hiến đất làm đường của địa phương có gia đình của ông Trịnh Văn Chín, ngụ ấp 5, xã Tân Tây tự nguyện hiến một phần đất trước nhà với chiều ngang hơn nửa mét và chiều dài hơn 100 mét, tổng cộng trên 400 mét vuông, để góp phần cùng với nhà nước xây dựng tuyến đường đal của ấp 5, có chiều ngang 3 mét và dài hơn 3km. Ông Chín cho biết: khi được chính quyền địa phương vận động, tuyên truyền về lợi ích của việc nâng cấp, đầu tư xây dựng các tuyến đường giao thông nông thôn, tôi đã đồng ý hiến một phần diện tích đất trước nhà, để công trình sớm được thi công. Hiện tại, con đường đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, giờ nhìn thấy tuyến đường dal trước nhà được mở rộng, ông cảm thấy rất phấn khởi trước đổi thay từng ngày của địa phương.

Tương tự như gia đình của ông Chín, gia đình ông Nguyễn Thái Điền, ngụ ấp 6, xã Tân Tây cũng tự nguyện tham gia 300 mét vuông đất để địa phương sớm thi công công trình. Ông Điền chia sẻ: Thực hiện phương châm Nhà nước và nhân dân cùng làm, bản thân cũng hiểu được điều này, nên tôi cũng vận động những người thân trong gia đình đồng ý hiến một phần diên tích đất để địa phương tiến hàng xây dựng giao thông nông thôn, để góp phần hoàn thành tiêu chí giao thông trong xây dựng NTM nâng cao của địa phương. Đến nay, con đường đã hoàn thành, tạo nên diện mạo mới cho nông thôn, thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa nông sản và nhu câu đi lại của người dân, nhất là các em học sinh đến trường được tốt hơn rấ nhiều so với ngày xưa”.

Ông Trịnh Văn Chín và ông Nguyễn Thái Điền, là 02 hộ gia đình nổi bật trong số nhiều hộ dân tiêu biểu của xã Tân Tây trong phong trào tham gia hiến đất làm đường. Việc làm ý nghĩa đã tạo sự lan tỏa và đồng thuận trong nhân dân. Từ đó, nhiều tuyến đường của xã, liên xã, liên ấp được mở rộng bằng dal hóa hoặc bê tông hóa khang trang, đã góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội của địa phương ngày càng phát triển.

Được biết, trong 2 năm từ 2020-2021, địa phương đã đầu tư nâng cấp 01 tuyến đường xã, 05 tuyến đường ấp vào 09 tuyến đường dân sinh. Cụ thể, đường xã gồm 04 tuyến, tổng chiều dài 8.437m, nền đường rộng 6 m, mặt đường rộng 3,5m đều được nhựa hóa. Đường ấp và đường liên ấp gồm 13 tuyến, tổng chiều dài 14.896m đạt tỷ lệ trên 83%. Riêng đường dân sinh có 26 tuyến, tổng chiều dài 16.157m, đạt tỷ lệ 100%. Tổng kinh phí đã thực hiện trên 24.749 triệu đồng, trong đó, nhân dân đóng góp 887 triệu đồng.

 

Hoàng Minh

Trung tâm VH-TT và Truyền thanh huyện

Liên kết Liên kết