Truy cập nội dung luôn

Thông báo Thông báo

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Chi tiết tin

Gò Công Đông tổng kết phát giải Liên hoan Đờn ca tài tử năm 2022
01/05/2022

​Sau 2 ngày diễn ra sôi nổi vào ngày 21 và 23/4, tối ngày 29/4 Trung tâm Văn hóa-Thể thao và Truyền thanh huyện Gò Công Đông tổ chức công diễn và tổng kết phát giải Liên hoan Đờn ca tài tử năm 2022.

Buổi tổng kết có sự tham dự của bà Lê Hồng Tâm – Phó Chủ tịch HDND-UBND huyện Gò Công Đông, ông Văn Công Hùng – Giám đốc Trung tâm VH-TT và Truyền thanh huyện cùng bà con nhân dân tại địa phương.

Liên hoan Đờn ca tài tử huyện Gò Công Đông năm 2022 được chia thành 2 cụm thi, với 65 tiết mục, thu hút hơn 130 thí sinh là các tài tử Đờn, tài tử Ca, sinh hoạt trong các Câu lạc bộ, Nhóm tài tử của 13 đơn vị xã, thị trấn trên địa bàn huyện tham gia.

Gò Công Đông tổng kết phát giải Liên hoan Đờn ca tài tử năm 2022

Tham gia buổi công diễn, mỗi đơn vị đã trình diễn các tiết mục Hòa tấu bản vắn, Hòa đờn ca, Độc tấu, Ca ra bộ với chủ đề ca ngợi tinh thần bất khuất của dân tộc Việt Nam trong công cuộc đấu tranh bảo vệ Tổ quốc, ca ngợi về Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương, đất nước, những thành tựu trong công cuộc xây dựng quê hương, đất nước thời kì đổi mới… Kết thúc hội thi Liên hoan Đờn ca tài tử năm 2022, Ban tổ chức đã trao hơn 30 giải thưởng cho các đơn vị. Trong đó, giải nhất chương trình thuộc về đơn vị xã Bình Nghị; 02 giải nhì thuộc về đơn vị Gia Thuận, xã Kiểng Phước và 03 giải ba thuộc về các đơn vị Tân Tây, Thị trấn Vàm Láng và xã Phước Trung. Đồng thời, Ban tổ chức còn trao thêm 07 giải khuyến khích và 15 giải cá nhân cho các thể loại: Hòa tấu, độc tấu, ca ra bộ, vọng cổ…. Đặc biệt, Giải cá nhân dành cho Người cao tuổi thuộc về  thí sinh Thành Hội, đơn vị xã Tăng Hòa.

 Với chất liệu dân gian, giọng ca truyền cảm, các thí sinh đã đem lại cho buổi công diễn những phần trình diễn sống động, giàu cảm xúc, để lại nhiều dấu ấn với Ban giám khảo và khán giả. Theo đánh giá của Ban tổ chức, năm nay các đơn vị đều có sự đầu tư công phu, dàn dựng với nhiều ý tưởng sáng tạo. Với kết quả đó, Liên hoan Đờn ca tài tử trong những năm tiếp theo sẽ tiếp tục là nơi giao lưu, tạo điều kiện cho các tài tử học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, qua đó tiếp tục phát hiện, bồi dưỡng những hạt nhân phong trào nghệ thuật Đờn ca Tài tử của huyện nhà.

Lê Khang – Trung tâm VH-TT và Truyền thanh huyện 

Liên kết Liên kết