Truy cập nội dung luôn

Thông báo Thông báo

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Chi tiết tin

Gò Công Đông: khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho 117 Đảng viên mới
23/04/2022

Nhằm giúp các đồng chí đảng viên mới có được những kiến thức cơ bản về công tác xây dựng đảng, từ đó vận dụng lý luận chính trị, quan điểm của Đảng vào thực tế công tác đạt hiệu quả tốt hơn, góp phần xây dựng tổ chức cơ sở đảng ngày càng trong sạch vững mạnh. Trung tâm Chính trị huyện Gò Công Đông phối hợp cùng Ban Tổ chức và Ban Tuyên giáo Huyện ủy tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho Đảng viên mới, khóa I năm 2022.

Lớp học có 117 đảng viên mới của các Chi, Đảng bộ trực thuộc Huyện ủy tham gia học tập. Trong thời gian 07 ngày, các học viên được nghiện cứu và truyền đạt các chuyên đề với 10 bài lý luận chính trị như: Chủ nghĩa Mac – Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh, nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động của Đảng và cách mạng Việt Nam; Độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam; phát huy sức mạnh toàn dân tộc, dân chủ xã hội chủ nghĩa, xây dựng và hoàn thiện nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa; đường lối phát triển kinh tế - xã hội của Đảng; chủ động và tích cực hội nhập quốc tế… Sau đó, các đảng viên dự bị sẽ tham gia viết bài thu hoạch.

Các học viên sẽ được các báo cáo viên truyền đạt 10 học bài lý luận chính trị trong suốt khóa học

Phát biểu tại buổi lễ khai giảng, đồng chí Trương Hồng Phong- UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo kiêm Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện nhấn mạnh: học tập lý luận chính trị là nhiệm vụ, trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên, đây là một nhiệm vụ hết sức cần thiết và có ý nghĩa quan trọng trong công tác xây dựng đảng, xây dựng chính quyền vững mạnh, luôn được các cấp ủy và tổ chức quan tâm, tạo điều kiện cho các tổ chức cơ sở đảng phát triển đảng viên. Lớp học được diễn ra trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 mặc dù cơ bản đã được kiểm soát. Tuy nhiên, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện đề nghị các đồng chí học viên phải thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch trong lớp học theo quy định, nhất là thông điệp 5K trong suốt quá trình học tập. Đồng thời, đồng chí còn yêu cầu một số nội dung quan trọng lớp học cần quan tâm thực hiện tốt, để lớp học đạt được kết quả cao nhất.

Kết thúc khóa học, các học viên hoàn thành chương trình sẽ được cấp giấy chứng nhận đã hoàn thành chương trình bồi dưỡng chính trị dành cho đảng viên mới. Đây là điều kiện cần thiết và là tiêu chí bắt buộc để các đảng viên mới được xét chuyển Đảng chính thức theo quy định./.

 

Hoàng Minh

Trung tâm VH-TT và Truyền thanh huyện

Liên kết Liên kết