Truy cập nội dung luôn

Thông báo Thông báo

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Chi tiết tin

Gò Công Đông: hưởng ứng “tháng vận động triển khai BHXH toàn dân - Truyền thông vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình
09/05/2022

Cùng với cả nước, sáng ngày 08/5, Bảo hiểm xã hội huyện Gò Công Đông phối hợp cùng Bưu điện huyện tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng “tháng vận động triển khai BHXH toàn dân - Truyền thông vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình” trên địa bàn huyện.

Sau khi xem buổi lễ trực tuyến kết nối với điểm cầu của Trung ương và tỉnh Tiền Giang. 02 đơn vị: BHXH huyện Gò Công Đông và Bưu điện huyện ra quân tuyên truyền lưu động bằng phương tiện xe máy, loa di động, chạy diễu hành từ cơ quan BHXH huyện đến các xã Bình Nghị, TT. Tân Hòa, xã Tân Thành… Đồng thời, đơn vị còn phát tờ bướm, tờ rơi tuyên truyền tại các chợ: Bình Nghị, chợ Gò Công Đông, chợ biển Tân Thành nơi tập trung dân cư đông đúc, nơi công cộng có nhiều người qua lại với nhiều thông điệp ý nghĩa. 

Lãnh đạo UBND huyện cùng các cơ quan, ban ngành huyện và tập thể 2 ngành BHXH và Bưu diện huyện chụp ảnh lưu niệm

Năm nay, với chủ đề truyền thông: “Bảo hiểm xã hội - điểm tựa của bạn và gia đình”. Nội dung tuyên truyền sâu, rộng về ý nghĩa, vai trò, tính nhân văn của chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình và quyền, lợi ích khi tham gia; mức hỗ trợ kinh phí từ ngân sách nhà nước, ngân sách địa phương khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; những thiệt thòi khi lựa chọn nhận BHXH một lần; thông tin thêm về tăng mức đóng BHXH tự nguyện tối thiểu từ ngày 01/01/2022, mức tiền Nhà nước hỗ trợ cũng tăng lên tương ứng với tỷ lệ theo quy định, và mức lương hưu cũng sẽ tăng tương ứng.

Các đại biểu tại huyện Gò Công Đông theo dõi buổi lễ ra quân trực tuyến từ điểm cầu Trung ương và tỉnh Tiền Giang

Được biết, với chỉ tiêu đặt ra trong Lễ ra quân, BHXH huyện Gò Công Đông phải vận động được 80 người tham gia BHXH tự nguyện và 150 người tham gia BHYT hộ gia đình. Để đạt được mục tiêu này, BHXH và Bưu điện huyện cùng các đại lý thu trên địa bàn, tích cực phân chia thành 10 nhóm tuyên truyền, tư vấn tại 28 điểm, với trên 600 người tham dự. Kết quả, đơn vị vận động đạt và vượt chỉ tiêu đề ra. Cụ thể, đơn vị vận động được 104 người tham gia BHXH tự nguyện gồm: 98 người tham gia mới và 06 người tiếp tục tham gia; 375 người tham gia BHYT hộ gia đình.  

Trong thời gian tới, BHXH huyện Gò Công Đông tiếp tục phối hợp cùng các ngành có liên quan và các đại lý thu trên địa bàn huyện, trực tiếp đến từng hộ dân để vận động, tuyên truyền cho người dân hiểu về quyền và lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, góp phần thực hiện thắng lợi chính sách an sinh xã hội của tại địa phương./.

 

Hồng Loan – BHXH huyện Gò Công Đông

Liên kết Liên kết