Truy cập nội dung luôn

Thông báo Thông báo

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Chi tiết tin

Gò Công Đông “Hỗ trợ 250 thẻ bảo hiểm y tế - chia sẻ yêu thương”
17/12/2021

Nhằm thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái” và tính nhân văn của chính sách BHYT đối với người dân gặp khó khăn trong việc tiếp cận thẻ BHYT và có điều kiện được tiếp cận với việc khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe tại các cơ sở y tế đúng theo tinh thần “không để ai bị bỏ lại phía sau”. Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Gò Công Đông vừa tổ chức chương trình trao tặng “Hỗ trợ thẻ Bảo hiểm y tế - chia sẻ yêu thương” cho người dân có mức sống trung bình tại 3 xã Tân Điền, Bình Nghị và Tân Đông.

Trong đợt này, BHXH huyện Gò Công Đông đã trao tặng 250 thẻ BHYT cho người dân có mức sống trung bình không đủ điều kiện tham gia BHYT tại 3 xã của huyện gồm: xã Tân Điền 80 thẻ, xã Bình Nghị 50 thẻ và xã Tân Đông 120 thẻ. Mỗi thẻ BHYT được hỗ trợ có thời hạn sử dụng 03 tháng, trị giá 80.460 đồng cho mỗi thẻ, tổng kinh phí chung trên 20 triệu đồng, do BHXH tỉnh Tiền Giang vận động đóng góp và phân bổ về cho địa phương.

Lãnh đạo BHXH huyện UBND xã Tân Điền trao thẻ BHYT cho các đối tượng tại địa phương

Năm nay, do tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, ảnh hưởng rất lớn đến đời sống, sinh hoạt thường ngày của người dân, doanh nghiệp phải ngừng hoạt động, thu hẹp sản xuất dẫn đến giảm sâu số lao động. Vì vậy, việc trao tặng thẻ BHYT cho người dân có mức sống trung bình không có điều kiện tham gia BHYT được xem là “cứu cánh” cho người dân nếu không may bị bệnh. Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền chính sách bảo hiểm y tế (BHYT), góp phần tăng tỷ lệ bao phủ BHYT và đẩy nhanh lộ trình tiến tới BHYT toàn dân cũng như chung tay cùng với chính quyền địa phương hoàn thành chỉ tiêu về BHYT trong xây dựng xã đạt chuẩn NTM và NTM nâng cao tại địa phương. Qua đó, góp phần chăm sóc sức khỏe cho người dân, tạo điều kiện cho người dân an tâm lao động, sản xuất, ổn định đời sống, phục hồi và phát triển kinh tế trên địa bàn huyện.

Được biết, đến thời điểm hiện tại toàn huyện Gò Công Đông có 125.062 người tham gia BHYT, đạt tỷ lệ bao phủ 89,33%./.

Hồng Loan

BHXH huyện Gò Công Đông 

Liên kết Liên kết