Truy cập nội dung luôn

Thông báo Thông báo

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Chi tiết tin

GCĐ kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết
21/01/2023

Tết đến xuân về là thời điểm nhu cầu mua sắm thực phẩm của người dân tăng cao. Vào thời gian này nguồn cung ứng thực phẩm tươi sống, rau củ quả, sản phẩm bánh kẹo, đồ chế biến được bài bán với đa dạng chủng loại. Bên cạnh các thực phẩm được sản xuất, chế biến tại địa phương thì còn có một số lượng sản phẩm khác nhập từ tỉnh thành khác về tiêu thụ. Do đó, việc bảo đảm an toàn thực phẩm các mặt hàng phục vụ Tết luôn là vấn đề được cơ quan chức năng và người tiêu dùng quan tâm.

Ghi nhận tại các chợ truyền thống trên địa bàn huyện Gò Công Đông, trong những ngày tết có thể thấy không khí mua sắm nhộn nhịp, lượng hàng hóa tăng đáng kể với sự đa dạng về chủng loại. Theo đa số tiểu thương, do tâm lý chung của người dân sau dịch nên lượng người đến mua bán chủ yếu tập trung ở phía bên ngoài chợ, vì vậy Tết năm nay các tiểu thương nhập hàng về hạn chế hơn so với mọi năm.

Để đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão, từ ngày 06 đến ngày 19.01 năm 2023, Ban Chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Gò Công Đông thành lập đoàn liên ngành tổ chức kiểm tra an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện. Tính đến ngày 17.01 đoàn đã kiểm tra 10 cơ sở cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, trong đó tập trung vào những cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần như thịt và các sản phẩm từ thịt, bia, rượu, đồ uống có cồn, nước giải khát, bánh, kẹo, rau, củ, quả, phụ gia thực phẩm tại chợ truyền thống tại các xã Kiểng Phước, Bình Ân, Bình Nghị, Phước Trung, thị trấn Tân Hoà, Vàm Láng... và các cơ sở dịch vụ ăn uống. Qua công tác test nhanh đa số các mẫu đều đạt tiêu chí kiểm tra, tuy nhiên vẫn còn một số mẫu thực phẩm dương tính với hàn the và formol.

GCĐ kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết

Ngoài kiểm tra các thủ tục hành chính như giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, giấy xác nhận đủ sức khỏe của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm, đoàn còn kiểm tra việc thực hiện các quy định về bảo đảm an toàn thực phẩm tại nơi chế biến, bảo quản thực phẩm và tiến hành nhắc nhở, yêu cầu cơ sở thực hiện chưa nghiêm có biện pháp nhanh chóng khắc phục. Qua kiểm tra, đa số các cơ sở kinh doanh chấp hành tốt các quy định về vệ sinh ATTP trong chế biến, sản xuất thực phẩm.

Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm khi mua sắm dịp tết, người dân cũng cần kiên quyết nói không với thực phẩm bẩn, đồng thời mỗi người tiêu dùng cần nâng cao ý thức, tránh mua những sản phẩm không ghi rõ tên, nguồn gốc xuất xứ, địa chỉ của nhà sản xuất, không ghi hạn sử dụng để đảm bảo sức khỏe cho bản thân, gia đình để mọi người hưởng một mùa xuân thật trọn vẹn và ý nghĩa.

Lê Khang – Trung tâm VH-TT và Truyền thanh huyện

Liên kết Liên kết