Truy cập nội dung luôn

Thông báo Thông báo

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Chi tiết tin

Cô Nguyễn Thị Bá: 33 năm cống hiến và tận tụy với nghề giáo
28/12/2022

Gần 33 năm gắn bó với nghề giáo, dù trải qua bao thăng trầm, cô Nguyễn Thị Bá (sinh năm 1969) - giáo viên dạy môn tiếng Anh của Trường THCS Lê Quốc Việt -huyện Gò Công Đông vẫn say sưa cùng bảng đen, phấn trắng dìu dắt nhiều thế hệ học sinh trưởng thành.

Cô giáo Nguyễn Thị Bá hiện là một trong những bông hoa tiêu biểu của ngành giáo dục huyện Gò Công Đông, với tấm lòng yêu nghề, cô luôn tìm tòi, sáng tạo trong phương pháp giảng dạy, giúp học sinh tiếp thu bài tốt. Đặc biệt, cô luôn lấy tấm gương, đạo đức, phong cách của Bác Hồ kính yêu để học tập và làm theo. Thể hiện tính tiên phong của người đảng viên, của một nhà giáo hết lòng vì sự nghiệp giáo dục.

Tốt nghiệp khoa tiếng Anh của trường Cao đẳng sư phạm Tiền Giang trường năm 1989, cô về giảng dạy tại trường THCS Tân Tây. Đến năm 2008, cô về công tác tại trường THCS Lê Quốc Việt đến nay. Dù công tác ở đâu và làm công việc gì cô vẫn luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Ở vùng quê, để học sinh yêu thích học môn tiếng Anh, thì người thầy có kiến thức chuyên môn, phải không ngừng trau dồi các kỹ năng tổ chức các hoạt động trò chơi cho học sinh trong giờ học, vì ở độ tuổi vừa ham thích, vừa ham chơi và vừa học này. Cô không dạy thuần trong sách giáo khoa mà lồng ghép các trò chơi, hoạt động nhóm. Ngoài ra, cô cũng tạo cho lớp một không khí học rất thoải mái để phát triển năng khiếu, chọn lựa học sinh bồi dưỡng thi học sinh giỏi.

Cô Bá chia sẻ: Với phương pháp dạy vừa học, vừa chơi, cô đã thổi bùng ngọn lửa đam mê học tiếng Anh cho học sinh vùng quê. Đặc biệt cô còn quan tâm đến học sinh yếu kém, kịp thời phụ đạo cho học sinh, để học sinh theo kịp và không có tâm lý chán học. Bên cạnh đó, cô còn sưu tầm các hình ảnh sinh động để giảng dạy và khuyến khích học sinh tham gia các cuộc thi tiếng Anh trên mạng internet nhằm tạo không khí sôi nổi hứng thú trong quá trình học.

Cô Nguyễn Thị Bá đang soạn gián án trên máy tính

Với phương pháp dạy tiếng anh bằng hình ảnh trực quan, sinh động đã cuốn hút học sinh trong mỗi giờ học nên trong những năm học vừa qua, năm nào cô cũng có học sinh giỏi văn hóa cấp huyện, cấp tỉnh, có học sinh thi tiếng anh trên mạng được chọn học sinh thi cấp quốc gia. Đều rất đổi tự hào cho nhà trường là năm nào kết quả học sinh lớp 9 thi tuyển vào lớp 10 môn tiếng Anh đều đạt thứ hạng cao nhất huyện và thứ hạng cao trong tỉnh. Kết quả này, thật có ý nghĩa đối với một trường vừa mới thành lập và trường đã trở thành một địa chỉ để mọi người tin yêu.

Ngoài công việc giảng dạy và quản lý tổ chuyên môn. Cô Nguyễn Thị Bá còn đảm nhận thêm chức vụ Chủ tịch Công đoàn cơ sở. Hằng năm cô còn tham gia hướng dẫn nhiều giáo viên mới vào ngành đạt kết quả tốt, hỗ trợ đồng nghiệp ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy. Cô không ngừng trau dồi nghiệp vụ để đáp ứng công việc được giao.

Để có những những bài giảng hay, những tiết học làm cho học sinh thích thú và làm tốt vai trò của một Chủ tịch công đoàn, cô phải bỏ hàng giờ để suy nghĩ, tìm nhiều hoạt động cho công đoàn, soạn giáo án và viết sáng kiến kinh nghiệm nhằm tìm ra phương pháp dạy hiệu quả nhất với từng đối tượng học sinh của nhà trường.

Là một giáo viên trên bục giảng, cô Bá luôn khắc ghi lời dạy của bác “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”. Để thực hiện tốt thiên chức nhà giáo, bản thân cô không ngừng trau dồi kiến thức chuyên môn, tu dưỡng rèn luyện đạo đức của người thầy, phát huy tính tiên phong, gương mẫu của người đảng viên. Với lối sống giản dị, gần gủi, hết lòng với nghề, cô giáo Nguyễn Thị Bá không chỉ nhận được tình thương yêu từ học sinh mà còn được sự tin yêu tín nhiệm từ đồng nghiệp, lãnh đạo nhà trường.

Với những gì mà cô đã cống hiến, có thể nói cô Nguyễn Thị Bá là một phụ nữ vừa giỏi việc nước, lại đảm việc nhà. Để đạt được những thành quả trong sự nghiệp trồng người, cô luôn được sự hậu thuẫn rất lớn của người bạn đời, cũng đang công tác tại trường THCS Lê Quốc Việt.

Gần 33 năm giảng dạy, bằng tình yêu và sự đam mê, cô Nguyễn Thị Bá luôn dốc hết lòng vì công việc và đóng góp cho sự nghiệp trồng người, cho thế hệ học sinh thân yêu, cô nhận được rất nhiều phần thưởng cao quý của ngành. Cô từng vinh dự được tặng Huân chương Lao động Hạng ba và bằng khen của Thủ tướng Chính phủ… Nhưng với cô, thành công lớn nhất là chọn nghề giáo, được góp một phần đào tạo những người có ích cho xã hội và được nhiều thế hệ học trò thương yêu và kính trọng, đó là phần thưởng cao quý nhất đối với cô.

 

                                                                                                     Lê Hằng

Liên kết Liên kết