Truy cập nội dung luôn

Thông báo Thông báo

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Chi tiết tin

CĐCS Văn phòng HĐND và UBND huyện tổ chức họp mặt ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1983 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng
03/03/2023

Ngày 03/3, Công đoàn cơ sở (CĐCS) Văn phòng HĐND và UBND huyện phối hợp với Công đoàn cơ sở các cơ quan hành chính nhà nước tổ chức họp mặt ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1983 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Đến dự buổi họp mặt có bà Bùi Thị Trúc Phương - UVTV - Phó Chủ tịch HĐND huyện và các công đoàn viên nữ thuộc các cơ quan hành chính nhà nước.

Phát biểu ôn lại truyền thống Lịch sử và ý nghĩa ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, bà Lương Thị Giàu - Phó Trưởng Ban Kinh tế Xã hội-HĐND huyện - Chủ tịch CĐCS Văn phòng ôn lại truyền thống lịch sử và ý nghĩa của ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. Lịch sử ngày 8/3 bắt đầu từ phong trào của nữ công nhân ngành dệt nước Mỹ vào cuối thế kỷ XIX... Ngày 8/3/1908, 15.000 phụ nữ diễu hành trên các đường phố New York đòi tăng lương, giảm giờ làm việc và hủy bỏ việc bắt trẻ con làm việc. Sau đó, Đảng Xã hội Hoa Kỳ tuyên bố Ngày Quốc tế Phụ nữ là ngày 28/02/1909. Tuy nhiên, đến ngày 08/3/1910, tại Hội nghị phụ nữ do Quốc tế thứ 2 (Quốc tế Xã hội chủ nghĩa) tổ chức, 100 đại biểu phụ nữ thuộc 17 nước đòi quyền bầu cử cho phụ nữ. Chủ tịch Hội nghị là bà Clara Zetkin, phụ nữ Đức, đã đề nghị chọn một ngày quốc tế phụ nữ để nhớ ơn những phụ nữ đã đấu tranh trên toàn thế giới. Hội nghị đã quyết định chọn ngày 8/3 làm Ngày Quốc tế Phụ nữ, ngày đoàn kết đấu tranh của phụ nữ với những khẩu hiệu: “Ngày làm việc 8 giờ”, “Việc làm ngang nhau”, “Bảo vệ bà mẹ và trẻ em”.

Từ đó, ngày 8/3 hàng năm trở thành ngày đấu tranh chung của phụ nữ lao động trên toàn thế giới, là biểu dương ý chí đấu tranh của phụ nữ khắp nơi trên thế giới đấu tranh vì độc lập dân tộc, dân chủ, hòa bình và tiến bộ xã hội; vì quyền lợi hạnh phúc của phụ nữ và nhi đồng. Ở nước ta, vào ngày 8/3 còn là dịp kỷ niệm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, hai vị nữ anh hùng đầu tiên của dân tộc đã có công đánh đuổi giặc ngoại xâm, giữ nguyên bờ cõi, giang sơn đất Việt. Thắng lợi cuộc khởi nghĩa của Hai Bà Trưng được đánh giá là một bản anh hùng ca bất diệt, thể hiện ý chí độc lập và niềm tự hào dân tộc. Đồng thời, cuộc khởi nghĩa cũng là một minh chứng cho sức mạnh của phụ nữ Việt Nam trong lịch sử nhân loại và trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc….

Quang cảnh buổi họp mặt

Đối với nữ công đoàn viên CĐCS Văn phòng HĐND và UBND huyện và các cơ quan hành chính nhà nước của huyện trong công tác các chị đã có nhiều đóng góp, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xây dựng tình đoàn kết vững chắc, tương thân, tương ái, không ngừng học tập, nghiên cứu để nâng cao trình độ, đáp ứng các yêu cầu đổi mới của địa phương. Các chị đã giữ vững và làm đẹp thêm hình ảnh người phụ nữ Việt Nam Anh hùng, tô sáng thêm những phẩm chất cao quý của phụ nữ Việt Nam yêu nước, thông minh, cần cù, nhẫn nại,… Phát huy truyền thống của phụ nữ Việt Nam nói chung và phụ nữ huyện Gò Công Đông nói riêng, trong đó có nữ công đoàn viên CĐCS Văn phòng và các cơ quan hành chính nhà nước, dưới sự lãnh đạo của Đảng, đội ngũ cán bộ nữ từng bước được trưởng thành, phát triển, đáp ứng kịp thời yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới và góp phần tích cực vào thực hiện nhiệm vụ chính trị ở địa phương, tỷ lệ cơ cấu cán bộ nữ trưởng thành và tham gia giữ các vị trí lãnh đạo trong các cơ quan ngày càng tăng.

CĐCS Văn phòng HĐND và UBND huyện tổ chức họp mặt ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1983 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng

Ôn lại truyền thống Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3  để các nữ công đoàn viên thêm tự hào và quyết tâm phấn đấu thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ được giao, chủ động, bản lĩnh, vững vàng vượt qua những khó khăn thử thách; trong lao động thì cần cù, sáng tạo, thông minh; trong gia đình là những người mẹ, người vợ, người chị đảm đang, trung hậu; trong công tác thì yêu nghề, nhiệt huyết, luôn cố gắng vươn lên, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025./.

Nhật Lam

Liên kết Liên kết