Truy cập nội dung luôn

Thông báo Thông báo

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Chi tiết tin

BHXH huyện Gò Công Đông tập huấn và tuyên truyền các chính sách mới của Bảo hiểm năm 2022
15/03/2022

Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Gò Công Đông tập huấn tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình năm 2022 cho các nhân viên đại lý thu trên địa bàn huyện.

Bà Nguyễn Thị Nhỏ - PGĐ. BHXH huyện tuyên truyền các chính sách Bảo hiểm mới nhất hiện nay

Tại hội nghị, bà Nguyễn Thị Nhỏ - Phó Giám đốc BHXH huyện Gò Công Đông giới thiệu một số nội dung mới về BHXH tự nguyện từ năm 2022 với mức đóng BHXH tự nguyện thay đổi, tăng độ tuổi nghỉ hưu thêm 6 tháng đối với nam và 8 tháng đối với nữ… Cụ thể, mức thu nhập thấp nhất lựa chọn làm căn cứ tham gia BHXH tự nguyện bằng chuẩn hộ nghèo khu vực nông thôn năm 2022 là 1.500.000 đồng. Với tỷ lệ đóng hàng tháng bằng 22% mức thu nhập lựa chọn, thì số tiền đóng mỗi tháng tương đương 297.000 đồng (đã được Nhà nước hỗ trợ 10% mức đóng); tỷ lệ hưởng lương hưu khi đến tuổi có thể đạt đến 75% bình quân mức thu nhập lựa chọn đóng. Người hưởng lương hưu được cấp thẻ BHYT quyền lợi hưởng 95% khi khám, chữa bệnh đúng tuyến. Bên cạnh đó, người thân, người chăm lo cho người tham gia BHXH còn được hưởng chế độ tuất khi người tham gia BHXH tự nguyện không may qua đời.

Được biết, trong năm 2021, trong điều kiện tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, không tổ chức được hội nghị tuyên truyền, một số nhân viên đại lý thu xã, nhân viên đại lý thu Bưu điện chủ động, sáng tạo chuyển đổi hình thức tuyên truyền theo nhóm nhỏ, tư vấn trực tiếp theo từng hộ gia đình và cá nhân hộ gia đình... phù hợp với tình hình dịch bệnh của mỗi địa phương.

Năm 2022, các nhân viên đại lý thu tiếp tục phấn đấu, thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu số người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình được giao, góp phần cùng BHXH huyện hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2022./.

 

Hồng Loan – BHXH huyện Gò Công Đông

Liên kết Liên kết