Truy cập nội dung luôn

Thông báo Thông báo

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Chi tiết tin

BHXH huyện Gò Công Đông đánh giá công tác thu và phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế
07/07/2022

BHXH huyện Gò Công Đông vừa tổ chức hội nghị đánh giá công tác thu và phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế những tháng đầu năm trên địa bàn huyện.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, Huyện ủy, UBND huyện đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo thực hiện BHXH, BHYT. Cơ quan BHXH huyện cũng đã tham mưu cho UBND huyện giao chỉ tiêu bao phủ BHYT phù hợp với từng xã, thị trấn. Công tác thông tin, tuyên truyền về BHXH, BHYT luôn được quan tâm và tổ chức thực hiện bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú, giúp cho Nhân dân và người lao động hiểu rõ hơn về chính sách BHXH, BHYT.

Ông Phan Thanh Tuấn, Giám đốc BHXH huyện Gò Công Đông trao giấy khen của BHXH tỉnh Tiền Giang cho các nhân viên thu

Hiện tại, toàn huyện có 41 đại lý thu thuộc hệ thống UBND cấp xã và hệ thống Bưu điện, trên 70 nhân viên đại lý thu, 6 tháng qua, mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch Covid -19 nhưng công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH, BHYT được các đại lý và nhân viên đại lý thu phối hợp có hiệu quả. Kết quả, toàn huyện có 127.589 người tham gia BHYT, đạt tỷ lệ 91,26%, giảm 0,43% so với cùng kỳ năm 2021.

 Phát biểu tại hội nghị, Phan Thanh Tuấn - Giám đốc BHXH huyện Gò Công Đông đề nghị các nhân viên đại lý thu tiếp tục nổ lực và tích cực hơn nữa phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ là tuyên truyền viên đưa chính sách BHXH, BHYT đến với mọi người dân. Đồng thời, đề nghị Bưu điện huyện tiếp tục phối hợp tốt với cơ quan BHXH huyện để hoàn thành chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình trong năm 2022 và những năm tiếp theo.

Dịp này, BHXH huyện Gò Công Đông đã trao giấy khen của BHXH tỉnh Tiền Giang cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền vận động người dân tham gia BHYT hộ gia đình, BHXH tự nguyện năm 2021./.

 

Hồng Loan – BHXH huyện

Liên kết Liên kết