Truy cập nội dung luôn

Thông báo Thông báo

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Chi tiết tin

Bác sĩ Phạm Minh Quân: Tấm gương sáng về y đức
24/02/2023

Hơn 15 năm gắn bó với ngành y, thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ “Lương y như từ mẫu”, Bác sĩ Phạm Minh Quân, Trưởng Phòng Kế hoạch- Tổng hợp, Trung tâm Y tế huyện Gò Công Đông luôn được bệnh nhân và đồng nghiệp tin yêu, quý trọng bởi tài năng và đức độ của một bác sĩ có tâm với nghề, tinh thần làm việc nghiêm túc, tận tâm chăm sóc sức khỏe bệnh nhân, giản dị trong cuộc sống đời thường, gần gũi, hòa đồng với đồng nghiệp. Những nỗ lực của anh đã góp phần cùng tập thể y bác sĩ, nhân viên Trung tâm Y tế huyện Gò Công Đông đạt nhiều thành tích trong công tác khám, chữa bệnh.

 Sinh năm 1983 tại xã Tân Tây, huyện Gò Công Đông, ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, anh Quân luôn mơ ước được khoác trên mình chiếc áo blouse trắng và được tận tay chăm sóc sức khỏe cho người bệnh. Mặc dù tuổi đời còn rất trẻ, bản chất ham học hỏi, đặc biệt xuất phát từ sự khâm phục của người mẹ là bác sĩ đã tôi luyện và không cho phép anh khuất phục trước những khó khăn, thách thức. Với những kiến thức đã được tiếp thu trên giảng đường và kỹ năng nghề nghiệp của một bác sĩ trẻ, anh đã sớm khẳng định mình trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn. Được công tác tại Trung tâm Y tế huyện Gò Công Đông là điều kiện thuận lợi để bác sĩ Quân cống hiến tâm sức, trí tuệ và nhiệt huyết đối với nghề. Sau một thời gian làm việc, tập thể và ban lãnh đạo đơn vị đã tạo điều kiện để anh tiếp tục nâng cao chuyên môn, tay nghề. Năm 2016 anh thi đậu Bác sĩ Chuyên khoa I- chuyên ngành Chẩn đoán hình ảnh của trường Đại học Y Phạm Ngọc Thạch. Sau khi tốt nghiệp, năm 2018 anh trở về và làm việc ở Khoa khám bệnh của Trung tâm Y tế huyện Gò Công Đông. Cùng với công việc thực tế hàng ngày, bác sĩ Quân đã tranh thủ thời gian để sưu tầm, nghiên cứu tài liệu về siêu âm, X- quang để nâng cao hơn nữa nghiệp vụ chuyên môn. Với cương vị là Trưởng Phòng Kế hoạch- Tổng hợp, anh đã cùng tập thể TTYT huyện Gò Công Đông ứng dụng thành công nhiều kỹ thuật mang lại hiệu quả cao trong công tác điều trị cho bệnh nhân. Hàng năm, anh luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn với tỷ lệ chụp, đọc film giúp các khoa lâm sàng điều trị bệnh nhân lành bệnh ngày càng tăng.

Vừa làm tốt công tác quản lý, vừa hỗ trợ trong chuyên môn, bác sĩ Quân tuân theo những quy định của ngành trong quản lý điều hành, lựa chọn phác đồ điều trị hiệu quả nhất tùy thuộc vào điều kiện cơ sở vật chất của Trung tâm; trao đổi thẳng thắn với người nhà về bệnh tình của bệnh nhân, trang thiết bị điều trị để họ thấu hiểu, chia sẻ cùng bác sĩ trong quá trình điều trị nhằm tạo mối quan hệ hài hòa giữa người nhà và đội ngũ nhân viên y tế. Anh tâm niệm việc chăm sóc người bệnh cũng như người nhà của mình, bệnh nhân đến khám bệnh đều được tiếp đón thân thiện, sẵn sàng chỉ dẫn, tư vấn, dặn dò chu đáo, chăm sóc tận tình mà không hề vụ lợi, do đó được bệnh nhân hết sức tin yêu.

Chỉ tính riêng năm 2022, bác sĩ Quân tham gia hội chẩn với các bác sĩ lâm sàng đã chẩn đoán chính xác bệnh để tiến hành điều trị, những cố gắng đó của anh đã tăng thu dung bệnh nhân cho đơn vị, giảm tải áp lực cho bệnh viện tuyến trên.  Trong các phong trào thi đua anh luôn đạt nhiều thành tích nổi bật, có nhiều sáng kiến trong công tác chuyên môn cũng như công tác đoàn thể và được tặng nhiều Giấy khen, Bằng khen của các cấp trong nhiều năm liền.

Ngoài làm tốt công tác khám, chữa bệnh, với vai trò là Phó Bí thư Chi bộ, bác sĩ Quân luôn gần gũi với đồng nghiệp, giúp đỡ hướng dẫn các em mới vào nghề tiếp cận được ngay với công việc.

Dù ở cương vị nào, bác sĩ Quân cũng phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của người đảng viên, người cán bộ quản lý luôn cùng các tổ chức trong ngành đẩy mạnh các phong trào thi đua, góp phần đoàn kết, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Với những thành tích đó, anh xứng đáng là một trong những tấm gương sáng để nhiều bạn trẻ ngành Y tế huyện Gò Công Đông noi theo.

Bác sĩ CKII. Lê Duy Hải- Giám đốc TTYT nhận xét: Bác sĩ Quân là một bác sĩ có quá trình học tập, phấn đấu rèn luyện kiên trì, rất tâm huyết với nghề, vững vàng trong chuyên môn. Ngoài ra, bác sĩ Quân còn có tinh thần tập thể rất cao, luôn tìm tòi, học hỏi để nâng cao tay nghề tạo được niềm tin của người bệnh và sự tin yêu của đồng nghiệp.

Bác sĩ Quân không chỉ là thầy thuốc tận tâm với nghề mà còn thực hiện tốt 12 Điều y đức để mang đến sự hài lòng cho người bệnh, không ngừng phấn đấu rèn luyện khẳng định năng lực lãnh đạo, chuyên môn nghiệp vụ vững vàng, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.

                                                                                                      

Thanh Thảo

Trung tâm VH- TT & TT huyện 

Liên kết Liên kết