Truy cập nội dung luôn

Thông báo Thông báo

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Chi tiết tin

Bà Lê Hồng Tâm - Phó Chủ tịch huyện Gò Công Đông đến kiểm tra, giám sát công tác phòng chống dịch bệnh Covid -19 tại trường học
17/03/2022

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, số ca mắc có xu hướng gia tăng tại các trường học, để chủ động thực hiện tốt các giải pháp phòng, chống dịch. Chiều ngày 16/3, bà Lê Hồng Tâm - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân huyện Gò Công Đông cùng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; Phòng y tế huyện đến kiểm tra, giám sát công tác phòng chống dịch Covid-19 tại một số trường học trên địa bàn huyện.

Bà Lê Hồng Tâm - Phó Chủ tịch huyện cùng đoàn kiểm tra, giám sát

công tác phòng chống dịch bệnh Covid -19 tại Trường THPT Nguyễn Văn Côn

Qua kiểm tra tại trường Trung học phổ thông Nguyễn Văn Côn, lãnh đạo nhà trường cho biết, Trường có trên 1.400 học sinh đang theo học ở 03 khối lớp, khi trở lại học trực tiếp các em đều được tiêm 02 mũi vacxin phòng ngừa Covid-19,  hàng ngày học sinh đến trường đều được kiểm tra đo thân nhiệt tại cổng, thực hiện đeo khẩu trang, sử dụng dung dịch sát khuẩn tay trước khi vào lớp. Đến ngày 16/3, nhà trường đã phát hiện 13 giáo viên và 113 học sinh mắc Covid-19. Nhà trường đã bố trí khu vực riêng, các thiết bị vật tư y tế khi phát hiện học sinh có biểu hiện ho, sốt… để cách ly.

 Bà Lê Hồng Tâm - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân huyện ghi nhận những nỗ lực của các trường trong việc chủ động triển khai các phương án phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đồng thời yêu cầu các trường tuyệt đối không chủ quan, lơ là; tăng cường công tác tuyên truyền, trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 cho phụ huynh và học sinh; thường xuyên theo dõi, động viên kịp thời nhằm ổn định tâm lý đối với các thầy cô giáo, phụ huynh và học sinh nhằm giúp các em ổn định tâm lý để học tập trong bối cảnh dịch bệnh; Chuẩn bị các phương án, điều kiện cần thiết để có thể triển khai tốt việc dạy học trực tuyến trong điều kiện dịch bệnh trở lại diễn biến phức tạp; phối hợp chặt chẽ với phụ huynh học sinh trong triển khai các hoạt động nhằm kiểm soát dịch bệnh Covid-19 tại trường học.

Trước đó, phòng giáo dục và đào tạo huyện phối hợp với Trung tâm y tế huyện Gò Công Đông đến kiểm tra, giám sát tình hình dịch bệnh  Covid-19 tại các trường học trên địa bàn huyện.

 

Quốc Toàn

Trung tâm VHTT-TT huyện 

Liên kết Liên kết