Truy cập nội dung luôn

Thông báo Thông báo

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Chi tiết tin

Đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách và phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp làm việc tại huyện Gò Công Đông
01/12/2022

 Sáng ngày 30/11, Đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách và phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp tỉnh Tiền Giang do Giám đốc Bảo hiểm tỉnh Võ Khánh Bình- phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo tỉnh làm trưởng  Đoàn có buổi làm việc tại huyện Gò Công Đông về tình hình thực hiện BHXH, BHYT, BHTN trên địa bàn huyện.

 Tính đến ngày 25/11/2022, trên địa bàn huyện Gò Công Đông có 23.951 người tham gia BHXH, đạt tỷ lệ bao phủ là 32,05% dân số huyện và bằng 29,6% chỉ tiêu UBND tỉnh giao. Trong đó BHXH bắt buộc là 22.865 người, đạt  117, 05% chỉ tiêu tỉnh giao, tăng 3.479 người  so với cùng kỳ năm trước. Về tỷ lệ bao phủ BHYT toàn huyện có 131.507 người tham gia BHYT, đạt tỷ lệ bao phủ BHYT 94,06% dân số và bằng 93,5% chỉ tiêu UBND tỉnh giao và tăng 3.176 người so với cùng kỳ năm trước.

Quang cảnh buổi làm việc

Trong thời gian qua công tác thực hiện BHXH, BHYT, BHTN đã được cấp uỷ, chính quyền địa phương quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo va sự phối hợp chặt chẽ của các cấp, các ngành địa phương và UBND các xã, thị trấn. Công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia bảo hiểm được triển khai thường xuyên, liên tục; tỷ lệ tham gia bảo hiểm ngày được nâng cao, đảm bảo quyền lợi cho người thụ hưởng; việc giải quyết và chi trả các chế độ được đảm bảo đúng, đủ, kịp thời.

Tại buổi làm việc, đại diện một số ngành tỉnh, huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn nêu những khó khăn, hạn chế trong việc phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN và đề xuất những giải pháp vận động người dân tham gia bảo hiểm trong thời gian tới.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Võ Khánh Bình đánh gíá cao sự quan tâm lãnh chỉ đạo của huyện, sự nỗ lực của ngành BHXH huyện, các xã, thị trấn trong phát triển BHYT, BHXH, BHTN trong thời gian qua. ông cho rằng, việc thành lập đoàn kiểm tra nhằm đi thực tế tìm hiểu, đánh giá cụ thể kết quả việc triển khai thực hiện các chỉ tiêu BHYT, BHXH của huyện để tổng hợp những khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện, qua đó xác định những vấn đề cần tập trung điều chỉnh, bổ sung thực hiện trong thời gian tới.ông cũng gợi ý một số giải pháp trọng tâm để lãnh đạo huyện, các xã, thị trấn nghiên cứu thực hiện nhằm đạt các chỉ tiêu, kế hoạch về BHYT, BHXH, BHTN đề ra trong năm 2022.

 

Quốc Toàn

Trung tâm VHTT-TT huyện GCĐ

Liên kết Liên kết