Truy cập nội dung luôn

Thông báo Thông báo

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Chi tiết tin

Thị trấn Vàm Láng tiếp tục công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong trạng thái bình thường mới.
25/10/2021

Trong thời gian qua, thị trấn Vàm Láng đã tổ chức thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Mặc dù, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thị trấn cơ bản được kiểm soát, song vẫn còn tiềm ẩn nguy cơ phức tạp, khó lường. Để chủ động ứng phó, kiểm soát tình hình, phần đầu đẩy lùi đại dịch, bảo vệ an toàn sức khỏe cho nhân dân. Hiện tại, thị trấn Vàm Láng tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 phù hợp với địa phương trong trạng thái bình thường mới.

Thị trấn Vàm Láng có mật độ dân cư đông đúc, địa bàn có Cảng cá Vàm Láng, người dân chủ yếu làm ghề đánh bắt hải sản và làm các công việc liên quan đến hậu cần nghề biển, thu hút một lượng lớn lao động tại cảng. Do đó, công tác phòng chống dịch bệnh rất khó khăn, dịch bệnh lây nhiễm rất nhanh, đến thời điểm cuối tháng 9/2021, khi kiểm soát được dịch bệnh thì số ca F0 đã lên đến con số 279 ca.

Các cửa hàng tạp hóa được phép buôn bán trở lại

Và từ khi đón rước người dân từ TP.HCM và các tỉnh lân cận trở về địa phương (1/10- 19/ 10), thị trấn Vàm Láng phát hiện 18 trường hợp F0. Trong đó: 11 ca mắc là người về từ vùng dịch; 07 ca tại khu cách ly tập trung: 04 ca hoàn thành cách ly tập trung trở về cách ly tại nhà và 01 ca mắc tại cộng đồng hiện đang truy vết nguồn lây. Từ ca ngoài cộng đồng nay, Vàm Láng phong tỏa 1 phần ở Khu phố Chợ 1; khu phố 2 và khu phố Lăng 3, nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch và ngăn chặn việc lây nhiễm trong cộng đồng liên quan ca nhiễm Covid-19.

Hiện Vàm Láng được xác định thuộc vùng 2 và đang tập trung thực hiện Nghị quyết của Chính phủ về công tác công tác phòng chống dịch thích ứng trong tình hình mới với kế hoạch “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”.

Theo ghi nhận, người dân ở đây rất phấn khởi trước kết quả phòng chống dịch và bước sang trạng thái bình thường mới. Các cơ sở sản xuất, kinh doanh, các quán ăn, tiệm tạp hóa ở Vàm Láng đã được phép hoạt động trở lại nhưng vẫn phải đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch. Hiện địa phương vẫn còn 2 chốt kiểm soát người ra, vào địa bàn; tuy nhiên, việc đi lại của người dân ở đây được dễ dàng và thông thoáng hơn so với thời điểm trước đó.

Để đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch khi các công dân từ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh khác trở về địa phương, Vàm Láng đã thành lập khu cách ly tập trung tại trường tiểu học Vàm Láng 1. Tính đến ngày 19/10, thị trấn Vàm láng đã rước, đón 125 người dân từ TP.HCM và các tỉnh lân cận trở về địa phương. Những trường hợp này đang được cách lý theo quy định. Cụ thể, có 75 trường hợp tập trung và cách ly tại nhà 50 trường hợp. Qua test PCR có 11 ca F0 gồm 10 ca về từ TP.HCM và 01 ca người dân về từ Long An. Chị Nguyễn Thị Thu Vân, khu phố 1, thị trấn Vàm Láng cho biết: chị và con trai của mình từ Vũng Tàu trở về đang cách ly tập trung ở đây được 12 ngày, chị rất nôn nao mau hết 2 ngày còn lại để hết thời gian cách ly, sớm về với gia đình.

Cùng với địa phương khác, thị trấn Vàm Láng đang tập trung tiêm ngừa vắc xin cho người dân theo số lượng vắc xin phân bổ. Trước tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, để giữ vững thành quả đạt được trong công tác phòng chống dịch, trong thời gian tới, thị trấn Vàm Láng tiếp tục tăng cường tuyên truyền, vận động người dân thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch, trong đó tập trung tiêm vắc xin cho tất cả đối tượng theo quy định. Đồng thời, mọi người phải tuân thủ nghiêm thông điệp 5k trong sinh hoạt, sản xuất đảm bảo an toàn cho bản thân gia đình và cộng đồng./.

 

Hoàng Minh

Trung tâm VH-TT và Truyền thanh huyện Gò Công Đông

Liên kết Liên kết