Truy cập nội dung luôn

Thông báo Thông báo

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Chi tiết tin

Gò Công Đông: Sở Thông tin và Truyền thông thẩm định tiêu chí số 7,8 về xây dựng nông thôn mới
26/02/2020

    Sáng ngày 25/2, Sở Thông tin và Truyền thông do ông Nguyễn Văn Vững - Phó Giám đốc Sở làm trưởng đoàn đến thẩm định tiêu chí số 7,8 về Thông tin và Truyền thông trong bộ tiêu chí Quốc gia về xã nông thôn mới giai đoạn 2017-2020 của 03 xã Bình Nghị, Tân Đông và Tân Điền.

    Đoàn tiến hành đánh giá, thẩm định các tiêu chí về điểm phục vụ bưu chính; dịch vụ viễn thông, internet; xã có đài truyền thanh và hệ thống loa đến các ấp và việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý điều hành.

Ông Nguyễn Văn Vững - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu tại buổi kiểm tra

    Qua công tác kiểm tra, nhìn chung 03 xã Bình Nghị, Tân Đông và Tân Điền có điểm phục vụ bưu chính là bưu điện văn hóa xã, có treo biển tên điểm phục vụ, thực hiện đúng thời gian đóng cửa, mở cửa 08 giờ/ ngày; kinh doanh dịch vụ bưu chính chuyển phát đáp ứng nhu cầu sử dụng dịch vụ bưu chính tại địa phương. Các điểm cung cấp dịch vụ viễn thông đáp ứng các tiêu chuẩn theo Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia.

    Các xã đều có hệ thống loa truyền thanh hoạt động tốt, cụm loa trãi đều đến các ấp và hệ thống kỹ thuật hoạt động ổn định, thường xuyên phục vụ công tác thông tin, tuyên truyền các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước và chương trình, kế hoạch của địa phương.

    Các xã đều thực hiện tốt việc ứng dụng công nghệ thông tin, góp phần nâng cao hiệu quả công tác điều hành, xử lý, trao đổi văn bản; khai thác thông tin một cách thuận lợi và nhanh chóng, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, giảm giấy tờ, tiết kiệm chi phí, thời gian, công sức cho người dân.

    Sau khi kiểm tra thực tế, Sở Thông tin và Truyền thông đánh giá cao những nổ lực của địa phương đã phấn đấu giữ vững các tiêu chí trong chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, trong đó đã thực hiện đạt tiêu chí số 7,8 về Thông tin và Truyền thông. Đối với xã Tân Đông, Đoàn lưu ý tiếp tục duy trì, nâng chất các tiêu chí để xây dựng xã nông thôn mới nâng cao theo lộ trình đã đề ra./.

                                                                                                                                                                                                 Quốc toàn

                                                                                                                                                                                                       Trung tâm VHTT&TT huyện GCĐ

Liên kết Liên kết