Truy cập nội dung luôn

Thông báo Thông báo

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Chi tiết tin

Gò Công Đông: phát động toàn dân luyện tập môn bơi, phòng chống đuối nước năm
29/05/2019

Ngày 29/5, tại Trường tiểu học Nguyễn Thị Tư - UBND huyện Gò Công Đông phối hợp với UBND xã Bình Ân tổ chức Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng, chống đuối nước năm 2019 cho học sinh các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn huyện.

 

Học sinh Trường tiểu học Nguyễn Thị Tư đang trình diễn các động tác bơi cho đại biểu xem

Đây là hoạt động nhằm thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Tiền Giang về tổ chức Lễ phát động phòng, chống tai nạn thương tích, nhất là đuối nước trẻ em.

Thông qua buổi lễ đã tuyên truyền về lợi ích, tác dụng của việc tập luyện môn bơi, các kỹ năng an toàn trong môi trường nước và vận động toàn dân tích cực tập luyện môn bơi để nâng cao sức khỏe, tầm vóc, thể lực, phòng chống bệnh tật cho trẻ em và cộng đồng. Phát huy vai trò, trách nhiệm của các cấp, các ngành, gia đình, nhà trường và toàn xã hội trong việc phát triển phong trào dạy bơi, học bơi để phòng chống đuối nước, góp phần từng bước giảm tai nạn đuối nước.    

Sau lễ phát động, các em học sinh Trường Nguyễn Thị Tư trình diễn các phương pháp bơi, kỹ năng cứu đuối an toàn và sơ cấp cứu người bị đuối nước.

          Được biết từ năm 2016 đến 2018, huyện Gò Công Đông tổ chức được 25 lớp tập huấn bơi lội cho 500 em học sinh trong trường học ở các xã ven song, ven biển. Qua thực hiện, bước đầu đã góp phần nâng cao nhận thức của người dân, hạn chế xảy ra tình trạng đuối trên địa bàn huyện.

 

                                                                                                                                                                                                  Lê Hằng    

                                                                                                                                                                                     TT VH-TT& TT GCĐ

 

Liên kết Liên kết