Truy cập nội dung luôn

Thông báo Thông báo

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Chi tiết tin

Gò Công Đông kêu gọi – xúc tiến đầu tư
14/12/2019

Gò Công Đông là một trong 2 huyện giáp biển của tỉnh Tiền Giang. Với trên 21,5 km bờ biển và 2 cửa sông lớn ở 2 đầu Nam, Bắc thông ra biển Đông. Phía Đông nối liền Cần Giờ, Cảng Hiệp Phước- Thành Phố Hồ Chí Minh qua sông Soài Rạp, Bà Rịa Vũng Tàu qua biển Đông, phía Bắc tiếp giáp với Tân Phú Đông, Bến Tre. Với đặc thù về địa lý kinh tế nên huyện Gò Công Đông có tiềm năng rất lớn về kinh tế biển. Đó là phát triển Cảng sông, cảng biển đa năng dọc sông Vàm Cỏ và Soài Rạp; Phát triển Thương mại-Dịch vụ; Đánh bắt và nuôi trồng thủy sản; phát triển công nghiệp và phát triển du lịch. Ngoài ra vị trí này rất thuận lợi giao lưu với các tỉnh đồng bằng sông Cửu long và thành phố Hồ chí minh thông qua hệ thống đường bộ và đường sông cơ bản đã được đầu tư đồng bộ.

Huyện Gò Công Đông là vùng kinh tế động lực của tỉnh rất giàu tiềm năng để phát triển kinh tế, xã hội; Trong thời điểm hiện nay huyện đang có cơ hội rất lớn để phát triển về công nghiệp – thương mại – Dịch vụ và du lịch.

Trên cơ sở xác định tiềm năng thế mạnh của địa phương, thời gian qua được sự quan tâm chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, sự phối hợp hổ trợ của các ngành các cấp và sự quyết tâm của địa phương có thể nói rằng huyện đã cơ bản hoàn thành giai đoạn chuẩn bị nền tảng cho chiến lược phát triển kinh tế -xã hội đặc biệt là kinh tế biển đến năm 2020, định hướng đến 2030. Đến nay địa phương đã có một hạ tầng đủ tốt, đồng thời có đầy đủ cơ sở pháp lý cho sự đầu tư phát triển thông qua các quy hoạch được xây dựng và phê duyệt  (quy hoạch chung xây dựng công nghiệp khu vực Gò Công, quy hoạch chi tiết khu du lịch sinh thái biển Tân Thành,  các quy hoạch chung xây dựng đô thị của thị trấn Tân Hòa, Vàm Láng và xã Tân Tây,  quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch tổng thể kinh tế - xã hội  đến 2020…).

                                                                                                                                                                                                                                     Mỹ Phương

Liên kết Liên kết