Truy cập nội dung luôn

Thông báo Thông báo

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Chi tiết tin

Gia Thuận ra mắt xã nông thôn mới
04/01/2020

Sáng ngày 03/01/2020, Ủy ban nhân dân huyện đã tổ chức lễ công bố xã Gia Thuận đạt chuẩn nông thôn mới, đây là xã thứ 9 của huyện ra mắt xã đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2020 và là xã bãi ngang ven biển đầu tiên của tỉnh ra mắt xã nông thôn mới.

Dự lễ công bố có ông Lê Văn Nghĩa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy-Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh, ông Nguyễn Chí Trung, Tỉnh ủy viên-Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam tỉnh và gần 500 đại biểu đại diện các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, huyện, xã và nhân dân xã Gia Thuận tham dự.

 

Ông Lê Văn Nghĩa-PCT UBND tỉnh trao Quyết định công nhận xã Gia Thuận đạt chuẩn NTM

Qua 9 năm triển khai thực hiện (từ 2011- đến cuối năm 2019), từ xuất phát điểm ban đầu chỉ đạt 4/19 tiêu chí, nhưng với quyết tâm của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận cao, tích cực ủng hộ của nhân dân. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Gia Thuận đã chung sức, đồng lòng vượt qua mọi khó khăn, thách thức, tích cực thực hiện và hoàn thành 19 tiêu chí nông thôn mới như hôm nay. Đặc biệt là sự đồng thuận của nhân dân rất cao, nhiệt tình đóng góp công sức và tích cực hiến đất đầu tư xây dựng các công trình phúc lợi. Đến nay, kết cấu hạ tầng của xã đã được đầu tư cơ bản hoàn thiện; nhà ở dân cư được xây dựng khang trang, cơ sở hạ tầng, trường học, y tế từng bước được đầu tư theo hướng đạt chuẩn; tỷ lệ hộ sử dụng điện thường xuyên an toàn; hệ thống thủy lợi, giao thông phát triển đúng quy hoạch; sản xuất, kinh doanh phát triển, góp phần giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập của nhân dân địa phương. Điều đáng ghi nhận là quyền làm chủ của nhân dân được tôn trọng và thực hiện ngày càng tốt hơn; tình làng nghĩa xóm không ngừng được khơi dậy và phát huy trong mọi sinh hoạt hàng ngày của nhân dân. Từ đó đã góp phần phát triển kinh tế, đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày được nâng lên rõ rệt. Trong giai đoạn 2011-2019, xã Gia Thuận đã huy động các nguồn lực được 204 tỷ đồng để xây dựng nông thôn mới, trong đó, nhân dân đóng góp hơn 71,120 tỷ đồng.

                                                                                                                                                                                            Lê Hồng Quân 

Liên kết Liên kết