Truy cập nội dung luôn

Thông báo Thông báo

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Chi tiết tin

Tổ chức các hoạt động tuyên truyền an toàn giao thông năm 2020
21/01/2020

Nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và ý thức tự giác chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao tông (TTATGT) của các đối tượng trực tiếp tham gia giao thông, người điều khiển phương tiện giao thông đường bộ, đường thủy và các tổ chức, cá nhân có liên quan đến hoạt động giao thông vận tải. Xây dựng và hình thành nếp sống văn hóa khi tham gia giao thông. Nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về TTATGT. Phấn đấu giảm tai nạn giao thông (TNGT) từ 5% đến 10% cả 03 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương do TNGT so với năm 2019.

Hưởng ứng năm An toàn giao thông 2020 với chủ đề “Đã uống rượu, bia không lái xe. Ban An toàn giao thông huyện đã tập trung tuyên truyền các chủ trương của Đảng và Nhà nước về công tác bảo đảm TTATGT; các quy tắc giao thông; văn hóa giao thông; tuyên truyền tác hại của việc sử dụng rượu, bia và các chất kích thích trước khi tham gia giao thông; trọng tâm là Luật Phòng chống tác hại của rượu, bia; Nghị định 100/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông, vận tải đường bộ, đường sắt. Cảnh báo các nguy cơ, nguyên nhân gây TNGT, cảnh báo hậu quả nghiêm trọng của TNGT đối với nạn nhân, gia đình nạn nhân và toàn xã hội, từ đó nâng cao trách nhiệm của cơ quan, tổ chức chấp hành pháp luật về TT ATGT, phòng tránh TNGT… chú trọng tuyên truyền giáo dục các đối tượng có độ tuổi từ 16 đến 35 tuổi, nhất là nam giới về các hành vi như: Điều khiển phương tiện vi phạm tốc độ, nồng độ cồn, vi phạm độ tuổi lái xe; chở quá số người; vượt đèn đỏ, không đội mũ bảo hiểm, lạng lách, đánh võng;  tụ tập đêm khuya rú ga, kéo xe làm mất an ninh, trật tự.

Tiểu phẩm tuyên truyền về an toàn giao thông

Ban an toàn giao thông huyện thường xuyên tổ chức các cuộc tuyên truyền lưu động tại các khu dân cư ven các tuyến đường tỉnh, đường huyện, đường giao thông nông thôn, khu vực chợ, bến xe, bến đò, các khu công nghiệp, trường học, các địa điểm chợ, nơi tập trung đông người… Nội dung tuyên truyền ngắn gọn, dễ nhớ, dễ hiểu về các quy định của pháp luật về TTATGT. Thông qua các cuộc họp chi bộ, họp cơ quan, họp công đoàn, họp tổ nhân dân tự quản… lồng ghép tuyên truyền pháp luật về TTATGT, cấp phát tờ bướm, tờ rơi về TTATGT và các thông báo của Công an tỉnh, Công an huyện về an ninh, trật tự, an toàn giao thông. Xây dựng các panô, băng rôn, áp phích, banner, triển lãm ảnh tại các nhà văn hóa, trên các tuyến đường chính, khu đông dân cư… nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, ý thức tôn trọng và tự giác chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông trong cộng đồng dân cư. Thông qua công tác tuần tra, kiểm soát của các lực lượng làm nhiệm vụ giữ gìn TTATGT (Cảnh sát giao thông, Cảnh sát trật tự, Thanh tra Giao thông vận tải, lực lượng vũ trang phối hợp, Công an các xã, thị trấn…) tuyên truyền, giải thích và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật để nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông. Tiếp tục củng cố và nâng cao chất lượng tiết mục An toàn giao thông 24h trên sóng truyền thanh Đài huyện và các Đài truyền thanh cấp xã. Duy trì, hàng quý hoặc đột xuất tổ chức các cuộc tọa đàm về ATGT trên loa truyền thanh ở cơ sở. Phân công cán bộ, công chức, viên chức tham gia các đợt triển khai luật, nghị định, thông tư có liên quan đến lĩnh vực ATGT, các lớp tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng phổ biến, giáo dục pháp luật về TTATGT do Ban ATGT tỉnh, sở Tư pháp, phòng Tư pháp huyện tổ chức để nâng cao chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ báo cáo viên cấp huyện và tuyên truyền viên ở cơ sở. Tổ chức các sự kiện, các cuộc hội thi tìm hiểu kiến thức pháp luật về TTATGT trong cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên, người lao động, học sinh và quần chúng nhân dân trên địa bàn huyện. Tổ chức hoạt động sân khấu hóa nội dung tuyên truyền để dễ tiếp thu, dễ nhớ để nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về TTATGT.

                                                                                                           

                                                                                                                                                                                                           Lê Hồng Quân

Liên kết Liên kết