Truy cập nội dung luôn

Thông báo Thông báo

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Chi tiết tin

Tăng cường tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết
19/10/2019

Theo báo cáo của ngành y tế, tính đến ngày 07/10/2019, tổng số ca sốt xuất huyết trên địa bàn huyện là 245 ca, tăng 158% so với cùng kỳ. Tuy không có trường hợp tử vong nhưng bệnh sốt xuất huyết diễn biến rất phức tạp, có nguy cơ bùng phát thành dịch lớn. Cùng với sốt xuất huyết, tình hình một số bệnh như tay chân miệng và các bệnh truyền nhiễm khác cũng tăng cao, cần quan tâm khống chế, xử lý.

 

 

Nhân viên  y tế phun hóa chất diệt muỗi

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Ủy ban nhân dân huyện yêu cầu các cơ quan, các địa phương thường xuyên quan tâm, chỉ đạo công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết và các bệnh truyền nhiễm. Trong đó tập trung tuyên truyền thực hiện vệ sinh môi trường, vệ sinh đồ chơi bằng xà phòng trong nhà trẻ, trường học và hộ gia đình, đặc biệt là những gia đình có trẻ dưới 5 tuổi. Bên cạnh đó, cần đẩy mạnh việc phối hợp liên ngành trong hoạt động mạng lưới giám sát bệnh truyền nhiễm trong trường học; tăng cường các hoạt động thông tin, giáo dục, truyền thông nhằm nâng cao nhận thức và cải thiện hành vi của người dân trong phòng, chống dịch bệnh theo hướng “thấm sâu, lan rộng”; phát hành các tờ rơi tuyên truyền về cách phòng, chống các dịch bệnh sốt xuất huyết và tay chân miệng đến từng hộ gia đình và khu vực vùng sâu, vùng xa để người dân có thêm thông tin. Ngoài ra, các tổ chức đoàn thể trên địa bàn xã-thị trấn cần tích cực vận động các hộ gia đình cam kết diệt lăng quăng và phòng, chống dịch bệnh.

Theo đánh giá, trong thời gian tới dịch bệnh còn diễn biến phức tạp. Do đó Ủy ban nhân dân huyện yêu cầu các ngành, các địa phương cần chủ động trong công tác phòng, chống dịch bệnh và kịp thời báo cáo những khó khăn, vướng mắc để có hướng xử lý hiệu quả, kịp thời.

 

                                                                                                                                                                                               Lê Hồng Quân  

Liên kết Liên kết