Truy cập nội dung luôn

Thông báo Thông báo

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Chi tiết tin

Phước Trung ra mắt xã nông thôn mới
10/01/2020

Sáng ngày 10/01/2020, Ủy ban nhân dân tổ chức Lễ công bố xã Phước Trung đạt chuẩn nông thôn mới, đây là xã thứ 10 của huyện đạt chuẩn nông thôn mới. Đến dự lễ có đồng chí Phạm Anh Tuấn, Tỉnh ủy viên-Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh.

Phước Trung là xã vùng bãi ngang, ven biển, nằm bên dòng của Tiểu, có điều kiện thuận lợi cho cho phát triển du lịch sinh thái, sản xuất lúa chất lượng cao, chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản theo hướng hàng hóa, trang trại. Nhân dân có truyền thống yêu nước, chống giặc ngoại xâm và hăng say, tích cực trong học tập, lao động và sản xuất. Kinh tế-văn hóa-xã hội của xã có sự chuyển biến tích cực, an sinh xã hội được đảm bảo; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được củng cố và tăng cường, đời sống vật chất tinh thần của nhân dân ngày một nâng cao.

Ông Phạm Anh Tuấn-PCT UBND tỉnh trao bằng công nhận xã Phước Trung đạt chuẩn nông thôn mới

Với lợi thế nằm cạnh khu trung tâm hành chính của huyện. Qua 9 năm triển khai thực hiện (từ 2011- đến cuối năm 2019), từ điểm xuất phát ban đầu chỉ đạt 4/19 tiêu chí, nhưng với quyết tâm của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận cao, tích cực ủng hộ của nhân dân. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Phước Trung đã chung sức, đồng lòng vượt qua mọi khó khăn, thách thức, tích cực thực hiện và hoàn thành 19 tiêu chí nông thôn mới. Đặc biệt là sự đồng thuận của nhân dân rất cao, nhiệt tình đóng góp công sức và tích cực hiến đất đầu tư xây dựng các công trình phúc lợi. Đến nay, kết cấu hạ tầng của xã đã được đầu tư cơ bản hoàn thiện; nhà ở dân cư được xây dựng khang trang, cơ sở hạ tầng, trường học, y tế từng bước được đầu tư theo hướng đạt chuẩn; tỷ lệ hộ sử dụng điện thường xuyên an toàn; hệ thống thủy lợi, giao thông phát triển đúng quy hoạch; sản xuất, kinh doanh phát triển, góp phần giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập của nhân dân địa phương. Điều đáng ghi nhận là quyền làm chủ của nhân dân được tôn trọng và thực hiện ngày càng tốt hơn; tình làng nghĩa xóm không ngừng được khơi dậy và phát huy trong mọi sinh hoạt hàng ngày của nhân dân. Trong giai đoạn 2011-2019, xã Phước Trung đã huy động các nguồn lực được 293 tỷ đồng để xây dựng nông thôn mới, trong đó, nhân dân đóng góp hơn 82 tỷ đồng.

Trong ý kiến phát biểu chỉ đạo, đồng chí Phạm Anh Tuấn, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đề nghị trong thời gian tới xã cần tập trung thực hiện tốt hơn việc cải tạo cảnh quang môi trường nông thôn, tạo sự liên kết chặt chẽ, nâng cao chuỗi giá trị trong sản xuất nông nghiệp, tiêu thụ sản phẩm hàng hóa theo hướng ổn định và bền vững, nhân rộng các mô hình sản xuất có hiệu quả, tạo việc làm tăng thu nhập của người dân, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tích cực vận động nhân dân tham gia bảo hiểm y tế sau khi kết thúc thụ hưởng từ chính sách của nhà nước đối với xã khó khăn, bãi ngang

                                                                                                                   Lê Hồng Quân

Liên kết Liên kết