Truy cập nội dung luôn

Thông báo Thông báo

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Chi tiết tin

Ông Võ Văn Nhanh- Xã Bình Ân ( Gò Công Đông): Học tập đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh để xây dựng Hội Cựu chiến binh vững mạnh, không còn hộ hội viên nghèo
26/04/2018

Ông Võ Văn Nhanh, Chủ tịch Hội cựu chiến binh xã Bình Ân là một trong các cá nhân tiêu biểu trong thực hiện Chỉ thị 05 về “Học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Ông được Hội cấp trên đánh giá là một cán bộ tích cực luôn hết lòng vì hoạt động và phong trào của Hội. Từ tổ chức trung bình, nhưng qua tham mưu đề xuất của ông với Đảng ủy xã đã góp phần không nhỏ trong việc đưa hoạt động Hội Cựu chiến binh xã trở thành Hội “vững mạnh xuất sắc”, từ nhiều năm nay, luôn đứng đầu trong phong trào thi đua của Hội.Anh Võ Văn Nhanh - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Bình Ân
 điều hành cuộc họp Ban chấp hành Hội hàng tháng.

Năm 1981, cùng với nhiều thanh niên khác, ông Võ Văn Nhanh lên đường nhập ngũ. Sau thời gian huấn luyện ông được điều về Đại đội Ban Hậu cần Trung đoàn 3, Sư đoàn 330 và được điều sang làm nghĩa vụ quốc tế giúp nước bạn Cam Pu Chia. Tuy không tham gia nhiều trận đánh ác liệt nhưng những ngày trong quân ngũ đã rèn luyện cho ông tính nhẫn nại, chịu thương, chịu khó của người lính bộ đội Cụ Hồ.
Năm 1986, ông xuất ngũ trở về địa phương, phát huy bản chất người lính của bộ đội “Cụ Hồ”, ông tích cực tham gia vào hoạt động xã hội. Không bao lâu, ông được nhân dân tín nhiệm bầu làm làm trưởng ấp, Bí thư chi bộ ấp Gò Me, rồi làm chủ tịch Hội cựu chiến binh xã. Ở cương vị nào ông cũng đều tích cực hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.
 Ông cho biết: “Với vai trò là người đứng đầu của tổ chức Hội ở cơ sở, bản thân luôn xác định Chi hội mạnh thì Hội cơ sở mới mạnh. Vì vậy ngay từ đầu năm thông qua Ban chấp hành Hội Cựu chiến binh xã, bản thân đã xây dựng kế hoạch củng cố, nâng chất đối với những đồng chí UVBCH, Chi hội và hội viên hoạt động chưa tốt để từng bước nâng cao chất lượng hoạt động tổ chức hội, song sonh với việc thường xuyên quan tâm công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống cho cán bộ, hội viên. Tổ chức cho HV tham gia học tập đầy đủ các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, của Hội các cấp và nhất là việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và tổ chức cho cán bộ, HV viết bảng đăng ký nội dung, phần việc làm theo Bác để HV tự soi rọi lại mình, có hướng phấn đấu rèn luyện để cuối năm đạt danh hiệu “CCB gương mẫu”.
 Thậy vậy, với vai trò Chủ tịch Hội cựu chiến binh xã Bình Ân, ông luôn làm tốt công tác tuyên truyền, vận động hội viên hưởng ứng cuộc vận động “Học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, khuyên bảo con em của mình sống có ích cho gia đình và xã hội không vi phạm pháp luật, tệ nạn xã hội; tham gia tuyên truyền động viên thanh niên am hiểu truyền thống quân đội nhân dân Việt Nam, phẩm chất cao đẹp của anh bộ đội Cụ Hồ, sẵn sàng lên đường nhập ngũ khi trúng tuyển; tham gia hòa giải các vụ mâu thuẩn tranh chấp trong nội bộ nhân dân nên được nhân dân tin tưởng tín nhiệm.
 Cùng với các hoạt động trên, ông Võ Văn Nhanh còn chú trọng thực hiện công tác giảm nghèo trong hội viên bằng cách thành lập các tổ giúp nhau thoát nghèo ở các Chi hội với phong trào “Hội viên khá, giàu giúp HV nghèo” và làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục để cán bộ, hội viên nâng cao nhận thức về công tác giảm nghèo, nhất là khơi dậy ý thức vươn lên tự lập trong cuộc sống, không trông chờ ỷ lại vào chủ trương chính sách của Nhà nước, vận động anh em đóng góp xây dựng các nguồn quỹ để thực hiện tốt công tác góp vốn xoay vòng, quỹ đồng đội để hỗ trợ cho hội viên nghèo khó khăn có vốn chăn nuôi, sản xuất. Mỗi suất từ 04 đến 10 triệu đồng. Rồi tạo điều kiện thuận lợi cho hội viên vay vốn hàng trăm triệu đồng từ Ngân hàng chính sách xã hội huyện, Ngân hàng Bách Việt thành phố Mỹ Tho… với lãi suất thấp; kết hợp với Hội nông dân cho anh, em tham gia học tập các buổi chuyển giao KH-KT, giới thiệu các mô hình làm ăn có hiệu quả để áp dụng vào sản xuất và tham gia học các lớp dạy nghề nông thôn, để tạo việc làm cho HV…từ những hoạt động trên đã góp phần tích cực trong công tác xóa đói giảm nghèo địa phương. Năm 2015 đến nay, Hội cựu chiến binh xã không còn hộ nghèo, hộ cận nghèo.
 Không chỉ là một cán bộ giỏi, ông Võ Văn Nhanh còn là một người chồng, người cha gương mẫu, hết việc về nhà ông tranh thủ ra đồng chăm sóc lúa, chăm sóc cây trái quanh nhà để tăng thêm nguồn thu nhập nuôi con cái ăn học thành tài.Với những đóng góp tích cực trong công tác và phong trào của Hội, năm nào ông Võ Văn Nhanh, Chủ tịch Hội cựu chiến binh xã Bình Ân cũng nhận được Bằng khen, giấy khen của UBND tỉnh, Hội Cựu chiến binh tỉnh, UBND huyện, Hội cựu chiến binh huyện, UBND xã Bình Ân.
 Kết quả đó là sự rèn luyện, phấn đấu, tích luỹ những phẩm chất cao đẹp của anh bộ đội Cụ Hồ trong những ngày trong quân ngũ và qua “Học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong thời bình để ông tiếp tục cống hiến công sức cho các hoạt động địa phương, góp phần xây dựng xã nông thôn mới ngày càng phát triển.
                                                                                                   Thu Thảo GCĐ

Liên kết Liên kết