Truy cập nội dung luôn

Thông báo Thông báo

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Chi tiết tin

Ông Trần Văn Thành - Chủ tịch UBND huyện Gò Công Đông kiểm tra độ mặn và khảo sát tình hình sản xuất lúa của nông dân
12/02/2020

Ngày 08/02, ông Trần Văn Thành – Chủ tịch UBND huyện Gò Công Đông cùng lãnh đạo phòng NT&PTNN huyện kiểm tra độ mặn và khảo sát tình hình sản xuất lúa của nông dân tại các xã - thị trấn trên địa bàn.

Ông Trần Văn Thành – Chủ tịch UBND huyện trực tiếp kiểm tra độ mặn và khảo sát tình hình sản xuất lúa tại xã Tăng Hòa

Tại các nơi lãnh đạo huyện đến khảo sát và kiểm tra độ mặn cho thấy, mực nước trên các tuyến kênh trục giảm, kéo theo nguồn nước các tuyến kênh nội đồng cũng giảm theo nên độ mặn tăng, khu vực có độ mặn thấp nhất là 1g/lít và khu vực có độ mặn cao nhất 3g/lít, làm cho nông dân lo lắng. Đồng thời, Chủ tịch UBND huyện còn đến khảo sát thực tế tại các ruộng lúa của nông dân. Hiện trà lúa đang giai đoạn đẻ nhánh, làm đòng, một số diện tích đang trổ. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của tình hình xâm nhập mặn, một số diện tích lúa có biểu hiện vàng lá. Nhằm hỗ trợ cho bà con nông dân có nguồn nước sản xuất Công ty TNHH MTV khai thác công trình thủy lợi Tiền Giang đã vận hành 02 trạm bơm chuyền, với 10 máy bơm trên kênh Trần Văn Dõng và kênh Champeaux. Từ giữa tháng 01 đến nay huyện Gò Công Đông đã triển khai 79 điểm bơm chuyền với 263 máy bơm.

Lãnh đạo phòng NT&PTNN huyện Gò Công Đông trực tiếp kiểm tra độ mặn tại các ruộng

Được biết, trong vụ lúa Đông Xuân năm 2019-2020 này, huyện Gò Công Đông xuống giống hơn 10.000 ha, giảm 140 ha so với cùng kỳ năm trước. Đồng thời, UBND huyện đã chỉ đạo UBND các xã thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, thường xuyên trục vớt lục bình, rong cỏ, dọc theo các tuyến kênh; đặc biệt, tập trung theo dõi bơm chuyền và kiểm tra, những khu vực nào cần thiết thì tăng cường máy bơm để phục vụ nước sản xuất cho người dân, hạn chế thấp nhất tình tạng thiếu nước sản xuất của nông dân./.

 

                                                                                                                                                                                   Hoàng Minh

                                                                                                                                                                               Trung tâm VHTT&TT huyện GCĐ

Liên kết Liên kết