Truy cập nội dung luôn

Thông báo Thông báo

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Chi tiết tin

Ông Lê Văn Nghĩa- PCT. UBND tỉnh kiểm tra công tác trục vớt lụt bình tại huyện Gò Công Đông
22/01/2020

Sáng ngày 21/1 (nhằm ngày 27 Âm lịch), tại các xã Bình Nghị, Bình Ân, Tân Điền, Tân Thành và Phước Trung huyện Gò Công Đông đồng loạt ra quân, tiến hành trục vớt lục bình, rong cỏ khai thông dòng chảy dẫn nước về phục vụ nhu cầu tưới tiêu cho bà con nhân dân tại các tuyến kênh của địa phương. Ông Lê Văn Nghĩa,  PCT UBND tỉnh đã đến thị sát và kiểm tra công tác trụt vớt này.

Qua kiểm tra thực tế tại các tuyến kênh: Trần Văn Dõng, đoạn đi qua xã Bình Ân, Tân Điền; kênh Champeaux, đoạn đi qua xã Tân Thành,… đa số các tuyến kênh đều thông thoáng. Tuy nhiên, một số đoạn ngắn trên các tuyến kênh này vẫn còn lục bình và cỏ dại sinh sôi rải rác. Hiện chính quyền từng địa phương huy động nhiều lực lượng tham gia trục vớt.

Ông Lê Văn Nghĩa, PCT. UBND tỉnh đã đến thị sát và kiểm tra một số tuyến kênh tại huyện Gò Công Đông

Tại buổi thị sát, PCT UBND tỉnh đề nghị, các địa phương, thực hiện tốt các phương án phòng chống hạn mặn theo đúng nội dung yêu cầu của cấp trên; tăng cường quản lý các tuyến kênh, thường xuyên trục vớt lục bình lên bờ. Riêng những đoạn lục bình và cỏ dại dày đặc phải nghiên cứu biện pháp dùng máy móc phù hợp với địa hình của các tuyến kênh để trục vớt. Đặc biệt, lãnh đạo từng địa phương phải sâu sát trong việc giám sát, điều hành để công tác trục vớt lục bình đạt hiệu quả cao nhất, tạo lòng kênh thông thoáng, sạch đẹp, hạn chế tình trạng thiếu nước và thiệt hại do hạn mặn gây ra.

Một số đoạn ngắn trên các tuyến kênh vẫn còn lục bình và cỏ dại sinh sôi rải rác. 

Được biết, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Tiền Giang đã vận hành một số trạm bơm chuyền trên Rạch Sơn Quy-Láng Nứa, kênh Trần Văn Dõng và kênh Champeaux để phục vụ nước sản xuất cho khu vực huyện Gò Công Đông và thị xã Gò Công. Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Gò Công Đông cũng phối hợp UBND xã Bình Nghị tổ chức đắp đập tạm ngăn nước đầu các kênh Phan Văn Chớp, Đường Lươn, Đìa Xanh; xã Phước Trung lắp phai cống tiếp nước Tân Xuân, thị trấn Tân Hòa lắp phai cống Ba Bên để ngăn không cho nước bên trong nội đồng chảy ngược ra rạch Long Uông và kênh Salisette. Đồng thời, rà soát 08 vị trí đắp đập tổ chức bơm chuyền cho các khu vực ngoài phạm vi bơm tưới của 03 trạm bơm do tỉnh vận hành./.

 

                                                                                                                                                                                        Hoàng Minh

                                                                                                                                                                                            TT VH-TT & TT Gò Công Đông

Liên kết Liên kết