Truy cập nội dung luôn

Thông báo Thông báo

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Chi tiết tin

Ngành y tế xây dựng kế hoạch phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2020
15/01/2020

Nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng và quản lý rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng để phát huy ý thức tự giác, chủ động phòng, tránh thiên tai của người dân trên địa bàn. Ngành y tế huyện đã chủ động xây dựng kế hoạch phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) nhằm giảm thiệt hại về người và tài sản do thiên tai gây ra và thực hiện có hiệu quả phương châm “ bốn tại chỗ” (chỉ huy tại chỗ; lực lượng tại chỗ; vật tư, phương tiện và kinh phí tại chỗ; hậu cần tại chỗ) và “ ba sẵn sàng” (chủ động phòng tránh; đối phó kịp thời; khắc phục khẩn trương và có hiệu quả).

Tổ chức khám bệnh cho người dân

Ngành y tế đã chuẩn bị các cơ số thuốc chữa bệnh, các phương án cấp và thuốc phục vụ khám chữa bệnh cho nhân dân vùng lũ lụt, thiên tai; chuẩn bị các cơ số thuốc chữa bệnh, củng cố cơ số thuốc cấp cứu lưu động, dự trù và mua thuốc điều trị rắn độc cắn để sơ cứu ban đầu trước khi chuyển về cơ sở y tế gần nhất. Trang bị phương tiện, cung cấp hóa chất phòng, chống dịch bệnh cho các Trạm y tế trong vùng có xảy ra thiên tai. Tổ chức lực lượng y tế cơ động có đủ thuốc men, y dụng cụ, bám sát nhân dân ngay tại nơi cư trú theo phương châm "Nơi nào có dân là có cán bộ y tế chăm sóc phục vụ sức khỏe" làm tốt công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân, sơ cứu, cấp cứu ban đầu cho mọi đối tượng, cần chú ý người già, trẻ nhỏ, phụ nữ có thai, đối tượng chính sách… Tăng cường công tác phòng chống dịch, khống chế kịp thời không để dịch bệnh xảy ra. Khi có dịch bệnh xảy ra nhanh chóng bao vây, dập tắt. Đảm bảo các phương tiện vận chuyển, cấp cứu, thuốc chữa bệnh, phòng bệnh và các trang thiết bị cần thiết. Chuẩn bị xe cứu thương, trang bị đầy đủ các phương tiện cấp cứu cần thiết. Đảm bảo tất cả các đối tượng khi bị bệnh và bị nạn đều được điều trị và cấp cứu kịp thời, không để xảy ra thiệt hại tính mạng nhân dân. Có kế hoạch bảo vệ bệnh nhân, nạn nhân, thuốc men, y dụng cụ và cơ sở vật chất đảm bảo an toàn trong mọi tình huống không để tổn thất, mất mát ảnh hưởng đến công tác phục vụ. Tổ chức thường trực 24/24 giờ, đủ các cấp trực, tổ chức tốt mạng lưới thông tin liên lạc, báo cáo kịp thời (điện thoại, fax, mail,…), đảm bảo luôn có người thường trực tại cơ quan thông tin liên lạc khi cần thiết. Thực hiện nghiêm chế độ báo cáo về Ban chỉ huy PCTT-TKCN theo quy định.

                                                                                   

                                                                                                                                                                                            Lê Hồng Quân

Liên kết Liên kết