Truy cập nội dung luôn

Thông báo Thông báo

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Chi tiết tin

Hội LHPN phụ nữ tổ chức hoạt động truyền thông cộng đồng về hoạt động tiêm chủng năm 2020.
02/11/2020

Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền về hoạt động tiêm chủng năm 2020 tại cơ sở Hội, đồng thời cũng cấp thông tin về hoạt động tiêm chủng cho Hội viên phụ nữ và người dân tại địa phương. Ngày 22/10 Tại Hội trường UBND xã Phước Trung, Hội LHPN phụ nữ Huyện Gò Công Đông phối hợp Sở y tế Tiền Giang tổ chức hoạt động truyền thông cộng đồng về hoạt động tiêm chủng năm 2021.

Năm 2020, do tác động của dịch bệnh Covid-19 đã khiến hoạt động đời sống của người dân có nhiều thay đổi. Trong đó tỉ lệ tham gia các chương trình tiêm chủng, đặc biệt là tiêm chủng cho trẻ em của người dân tại một số địa phương tại huyện Gò Công Đông có xu hướng giảm. Nắm bắt được thực tế đó, tại buổi truyền thông, Bác sĩ Trương Văn Hòa, Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh thuộc Sở y tế Tỉnh Tiền Giang đã thông tin cho người dân và hội viên phụ nữ những thông tin cơ bản về tình hình dịch bệnh hiện nay, các bệnh phổ biến ở trẻ nhỏ như bệnh bạch hầu, uốn ván, viêm não Nhật Bản, cúm, Sởi, Quai bị… cũng như các rủi ro và di chứng để lại, qua đó nhấn mạnh sự cần thiết phải tham gia tiêm chủng kịp thời để phòng tránh bệnh tật. Cũng tại đây, những thắc mắc của người dân về các loại vắc xin, phản ứng sau tiêm chủng cũng đã được giải đáp thỏa đáng. Bác sĩ Trương Văn Hòa cũng lưu ý các phụ huynh phải đặc biệt lưu ý theo dõi sức khỏe của trẻ trong 24 giờ đầu sau khi tiêm chủng, nếu trẻ xuất hiện các triệu chứng sốt, co giật thì phải đưa đến cơ sở y tế ngay lập tức.

Lê Khang

 Trung tâm VH-TT và truyền thanh huyện

Liên kết Liên kết