Truy cập nội dung luôn

Thông báo Thông báo

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Chi tiết tin

Hến xuất hiện nhiều ở vùng biển Tân Thành
01/08/2020

Theo báo cáo của Ban Quản lý Cồn bãi huyện, do tình hình biến đổi khí hậu không theo quy luật, nhiệt độ thời tiết, độ mặn nước biển kết hợp với gió chướng thổi nhiều đã tạo điều kiện thuận lợi cho các loài nhuyễn thể 2 mãnh vỏ sinh sản đồng loạt như: nghêu, các loài ốc, sò huyết, móng tay… Trong đó, hến xuất hiện nhiều ở vùng biển Tân Thành, sinh sản trên cồn cát cùng thời điểm với sinh sản nghêu. Hến sống thích nghi dưới bùn, không sống chung với các loài  nhuyễn thể khác và có xu hướng di chuyển khi lớn.

Hến xuất hiện nhiều ở vùng biển Tân Thành

Qua theo dõi, hiện nay hến đã gom bờ di chuyển theo gió Tây nam vào các khu vực nghêu giống sinh sản sẽ gây chết nghêu trên diện tích lớn nếu không được xử lý. Bởi vì khi di chuyển và gom bờ hến sẽ tích tụ lại số lượng lớn bùn để lại trong quá trình di chuyển sẽ gây chết nghêu do bị bùn bao phủ khoảng 20-30 cm. Theo dự đoán diện tích hến phân bố khoảng 5-7 ha, số lượng khoảng 50-70 tấn.

Hến có giá trị kinh tế thấp, khoảng 1.000 đồng/kg và thường dùng làm thức ăn cho tôm, ăn theo hình thức nuôi quảng canh.

 

 

                                                                                                               Lê Hồng Quân

Liên kết Liên kết