Truy cập nội dung luôn

Thông báo Thông báo

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Chi tiết tin

Gò Công Đông: Tọa đàm “Vai trò nữ CNVCLĐ trong Phòng chống bạo lực gia đình” thực hiện Bình đẳng giới
21/10/2019

Nhân kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam và 9 năm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, sáng ngày 21/10 Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Gò Công Đông tổ chức tọa đàm “Vai trò nữ CNVCLĐ trong Phòng chống bạo lực gia đình”. Có 130 Chủ tịch (hoặc Phó Chủ tịch) và Trưởng Ban Nữ công các CĐCS thuộc LĐLĐ tham dự.

Đại biểu tham dự buổi tọa đàm

Nội dung tọa đàm xung quanh vấn đề: Vai trò của phụ nữ trong việc tham gia phòng chống bạo lực gia đình; Bình đẳng giới và tình trạng Bất bình đẳng giới trong cơ quan đơn vị; Vai trò của Phụ nữ trong giáo dục đời sống gia đình và phòng chống bạo lực gia đình; Vai trò của phụ nữ trong xây dựng gia đình hạnh phúc và phòng chống bạo lực gia đình; Vai trò của Ban nữ công CĐCS trong thực hiện Bình đẳng giới trong cơ quan đơn vị…

Để tạo không khí vui tươi, sôi nổi LĐLĐ còn tổ chức hái hoa trả lời câu hỏi và tặng quà cho các chị em tham gia trả lời đúng.

Buổi hội thảo nhằm nâng cao nhận thức Nữ CNVCLĐ trong Phòng chống bạo lực gia đình, bảo đảm bình đẳng thực chất giữa nam và nữ CNVCLĐ về cơ hội, nghĩa vụ và quyền lợi khi tham gia các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hoá và xã hội, tạo sự chuyển biến nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nữ CNVCLĐ; Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ CNVCLĐ. Đồng thời đánh giá những hạn chế, những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động Bình đẳng giới, nhằm định hướng cho việc thực hiện được tốt hơn trong thời gian tới.

 

                                                                                                                                                                                                             Lê Hằng

Liên kết Liên kết