Truy cập nội dung luôn

Thông báo Thông báo

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Chi tiết tin

Gò Công Đông: tập trung phun thuốc khử trùng các trường học, phòng chống dịch Corona
03/02/2020

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Tiền Giang, ngay trong ngày 02/02/2020, huyện Gò Công Đông tập trung phun hóa chất khử trùng phòng chống dịch bệnh đồng loạt tại các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở và 2 trường trung học phổ thông trên địa bàn huyện. 

Gò Công Đông huy động lực lượng tại chỗ thực hiện tốt công tác phun thuốc khử trùng

cho toàn bộ 1.010 phòng học và khuôn viên các trường học trên địa bàn, dưới sự giám sát của cán bộ chuyên môn

Để đảm bảo phun thuốc hoàn thành trong ngày 02/02 và 100% các trường đều được phun thuốc khử trùng vệ sinh, Trung tâm y tế huyện hỗ trợ mỗi xã, thị trấn 10kg Cloramin B để phun xịt. Riêng lãnh đạo UBND các xã, thị trấn và các trạm y tế tại địa phương huy động lực lượng tại chỗ thực hiện tốt công tác phun hóa chất khử trùng cho toàn bộ 1.010 phòng học và khuôn viên các trường học, dưới sự giám sát của cán bộ chuyên môn ngành y tế. Sau khi phun xịt khử trùng khoảng 30 phút đến 1 giờ, Ban giám hiệu các trường huy động cán bộ giáo viên của trường tổng vệ sinh, lau chùi bàn ghế, vệ sinh khử khuẩn lớp học, đồ dùng, đồ chơi của trẻ và khoảng 15 phút sau khi phun xịt mới vệ sinh lại đối với các thiết bị điện tử.

Song song đó, UBND huyện Gò Công Đông yêu cầu lãnh đạo các xã, thị trấn, Ban giám hiệu các trường thực hiện nghiêm quy định của Ngành y tế và hướng dẫn của Sở giáo dục đào tạo tỉnh trong công tác phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona./.

 

                                                                                                                                                                                                   HOÀNG MINH

                                                                                                                                                                                                TT VH-TT và Truyền thanh GCĐ

Liên kết Liên kết