Truy cập nội dung luôn

Thông báo Thông báo

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Chi tiết tin

Gò Công Đông tăng cường thực hiện một số giải pháp phòng, chống dịch Covid-19
31/03/2020

Thực hiện Công văn số 1233/UBND-VHXH  ngày 24/3/2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang, UBND huyện Gò Công Đông đã ban hành Công văn số 565/UBND ngày 27/3/2020 về việc tăng cường thực hiện một số giải pháp phòng, chống dịch bệnh covid-19 trên địa bàn huyện. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi-rút Corona (Covid-19) gây ra, Ủy ban nhân dân huyện yêu cầu các cơ quan, ban ngành huyện, Ủy ban nhân dân các xã-thị trấn; đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, các tổ chức thành viên quan tâm thực hiện một số nội dung công việc sau:

 Liên quan đến các sinh hoạt văn hóa tại cộng đồng (việc cưới, giỗ, tiệc,…): Đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, các tổ chức thành viên và các cơ quan, ban, ngành huyện tổ chức tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, viên chức và các tầng lớp nhân dân hạn chế việc tổ chức việc cưới, giỗ, tiệc... có tập trung đông người trong thời điểm này để phòng chống dịch Covid-19, tránh để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng. Giao UBND các xã, thị trấn phối hợp với các đoàn thể; chỉ đạo các tổ nhân dân tự quản thường xuyên vận động, nhắc nhở việc tổ chức các hoạt động tập trung đông người nhằm tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh.

Đối với việc đeo khẩu trang và giữ vệ sinh môi trường:  Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, xã, thị trấn quan tâm chỉ đạo thường xuyên làm vệ sinh, sát khuẩn nơi làm việc, nơi công cộng theo hướng dẫn của ngành y tế; yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang nơi đông người và thải bỏ khẩu trang đã qua sử dụng đúng nơi quy định.   Trường hợp phát hiện bản thân, người trong gia đình, người tiếp xúc có các dấu hiệu của Covid-19, báo ngay với cơ quan chức năng theo đường dây nóng (0964681212 – Trung tâm Y tế) để được hỗ trợ, xử trí.

 Về theo dõi, quản lý các trường hợp từ vùng dịch về phương: Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn theo dõi, giám sát chặt chẽ các trường hợp từ vùng dịch về cư ngụ trên địa bàn, thông tin kịp thời cho ngành y tế, Công an huyện để hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của ngành y tế.  Phối hợp với các đoàn thể vận động nhân dân tự giác tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh. 

Về tiếp nhận, hỗ trợ nước sinh hoạt cho nhân dân trong thời điểm hạn mặn: UBND các xã, thị trấn tuyên truyền, vận động nhân dân giãn thời gian đến lấy nước, không tập trung đông người tại một điểm lấy nước (từ 10 người trở lên); thực hiện đeo khẩu trang và các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo của ngành y tế khi đến nhận nước sinh hoạt.

  Phòng y tế, Trung tâm y tế thường thường xuyên theo dõi, cập nhật kịp thời các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Y tế chỉ đạo công tác phòng chống dịch Covid – 19 tham mưu UBND huyện triển khai kịp thời.

Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa Thể thao và Truyền thanh đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid- 19 theo các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh, UBND huyện để nhân dân biết và thực hiện.

Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn quán triệt trong đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức… thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo liên quan đến công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19, đồng thời tuyền truyền vận động người thân và gia đình cùng tham gia thực hiện. Yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức không tham gia bình luận, chia sẽ các thông tin chưa chính thống về tình hình dịch bệnh Covid- 19 trên các trang mạng xã hội.

Văn phòng HĐND&UBND huyện phối hợp với Phòng y tế tham mưu UBND huyện ban hành quyết định thành lập các Tổ nghiệp vụ phòng chống dịch Covid – 19. Các Tổ trưởng xây dựng kế hoạch cụ thể để chủ động ứng phó phòng chống dịch theo các tình huống xảy ra của ngành y tế./.

                                                                                                                                                                                              Lương Giàu

Liên kết Liên kết