Truy cập nội dung luôn

Thông báo Thông báo

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Chi tiết tin

Gò Công Đông tạm dừng các hoạt động tập trung đông người để phòng, chống dịch Covid-19
31/03/2020

Thực hiện Công văn số 1294/UBND-VHXH  ngày 27/3/2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang, UBND huyện Gò Công Đông đã ban hành Công văn số 566/UBND ngày 27/3/2020 về việc tạm dừng các hoạt động tập trung đông người để phòng, chống dịch Covid-19. Nhằm quyết liệt triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, Ủy ban nhân dân huyện chỉ đạo một số nội dung cụ thể :

Các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện, UBND các xã, thị trấn trấn tiếp tục tổ chức thực hiện nghiêm túc Công văn số 540/UBND ngày 25/3/2020 của UBND huyện về việc tạm dừng hoạt động các điểm vui chơi, giải trí để phòng, chống dịch Covid-19.

 Tổ chức nghiêm túc công tác cách ly tập trung, cách ly tại nơi cư trú và tại hộ gia đình. Xử lý hành chính đối với hành vi không hợp tác, trốn tránh việc khai báo, cách ly y tế; trường hợp vi phạm nghiêm trọng phải xử lý hình sự để răn đe trong cộng đồng. Từ 00 giờ ngày 28/3/2020 đến hết ngày 15/4/2020:

Yêu cầu các cơ sở tôn giáo trên địa bàn huyện tạm dừng việc tổ chức các nghi lễ, sinh hoạt tôn giáo có tập trung từ 20 người trở lên. Giao Phòng Nội vụ theo dõi việc tổ chức thực hiện.

Tạm dừng các hoạt động không cần thiết để phòng, chống dịch bệnh bao gồm: Đón tiếp khách tham quan du lịch tại các khu, điểm du lịch, các đơn vị lữ hành; các nhà hàng ăn uống từ 10 người trở lên (khuyến khích cung cấp dịch vụ giao hàng tận nơi); các cơ sở làm đẹp, vật lý trị liệu; các cơ sở tập luyện thể dục thể thao, hồ bơi…

Các cửa hàng tiện ích, các chợ truyền thống; cơ sở, hộ kinh doanh tổ chức cung ứng dịch vụ, nhu yếu phẩm với hình thức phù hợp như: Giao dịch qua mạng, qua điện thoại, giao hàng tận nơi, không để tập trung đông người tại cơ sở. Người phục vụ và khách hàng cần giữ khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang và thực hiện sát khuẩn  tay.

Không tụ tập nhiều hơn 10 người ở bên ngoài công sở, bệnh viện, trường học. Thực hiện giữ khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng. Yêu cầu người dân hạn chế ra khỏi nhà, trường hợp có việc thật cần thiết ra khỏi nhà, khi di chuyển, khi đến nơi công cộng phải đeo khẩu trang. Vận động người dân rèn luyện thân thể tại nhà, không luyện tập, vận động tại nơi đông người.

Dừng tất cả các hoạt động hội họp, tổ chức sự kiện tập trung trên 20 người (trong một phòng). Giao thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn nghiên cứu bố trí hợp lý về nhân sự, thời gian làm việc tại cơ quan, đơn vị mình đáp ứng yêu cầu công việc và phòng, chống dịch bệnh.

Tổ chức lại hoạt động vận chuyển hành khách, giao thông công cộng ít chuyến, tuân thủ nghiêm ngặt các khuyến cáo của ngành  y tế để phòng, chống dịch Covid-19.

UBND huyện yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn theo chức năng, nhiệm vụ tổ chức tuyên truyền, triển khai thực hiện, thường xuyên kiểm tra, giám sát và xử lý theo thẩm quyền đối với các trường hợp không thực hiện theo chỉ đạo.

                                                                                                                                                                                                    Lương Giàu

 

Liên kết Liên kết