Truy cập nội dung luôn

Thông báo Thông báo

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Chi tiết tin

Gò Công Đông có 284 ca nhiễm HIV/AIDS
10/12/2019

​Theo số liệu báo cáo của Trung tâm y tế huyện Gò Công Đông, trong năm 2019, toàn huyện ghi nhận thêm 3 ca nhiễm HIV, giảm 2 ca so với năm 2018, các ca mắc gồm ở các xã Kiểng Phước, Tân Tây và Tân Điền. 

Học sinh tham gia diễu hành hường ứng tháng hành động PC HIV

Như vậy, tính từ ca mắc đầu tiên đến tháng 11 năm 2019, huyện Gò Công Đông đã xảy ra 284 trường hợp nhiễm HIV, đặc biệt có 07 ca là trẻ em. Trong tổng số ca mắc, có 132 ca chuyển sang AIDS, và có 71 ca tử vong. Ngoài ra, số người xét nghiệm giấu tên, xét nghiệm ở các tỉnh khác với số lượng khá nhiều nhưng Trung tâm Y tế  huyện chưa thống kê hết.

Địa bàn có số ca nhiễm cao nhất là thị trấn Vàm Láng 61 ca, kế đến là Tân Tây 32 ca, Kiểng Phước 31 ca, Tân Đông 28 ca và Tân Thành, Phước Trung mỗi nơi 22 ca. Đối tượng nhiễm cao là người nghiện chích ma tuý và phụ nữ mại dâm. Tất cả các trường hợp nhiễm HIV/AIDS đều được cập nhật đầy đủ để quản lý và theo dõi, trong đó những bệnh nhân có địa chỉ rõ ràng đều được cán bộ y tế đến gia đình để thăm hỏi và tư vấn định kỳ hàng quí.

 Năm 2019, Trung tâm Y tế huyện phối hợp với ban ngành, đoàn thể huyện-xã tổ chức nói chuyện, tuyên truyền 13 cuộc, có 547 người dự gồm các đối tượng là phụ nữ, phụ nữ mang thai, qua buổi tuyên truyền nhằm cung cấp thông tin, kiến thức về HIV/AIDS, tầm quan trọng của việc xét nghiệm HIV lúc mang thai đối với chị em phụ nữ.

Hàng quý, Trung tâm y tế huyện có tổ chức giám sát các xã có số ca nhiễm cao như: Vàm Láng, Tân Đông, Kiểng phước, Tân Tây, Bình Nghị, Tân Điền…để kịp thới theo dõi tình hình lây nhiễm HIV/AIDS, đưa vào quản lý, tư vấn.…

 

                                                                                                                                                                                                                             Lê Hằng

Liên kết Liên kết