Truy cập nội dung luôn

Thông báo Thông báo

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Chi tiết tin

GCĐ: nạo vét kênh Láng thuộc địa bàn xã Bình Ân, Tân Điền và Kiểng Phước
07/11/2019

Vừa qua, Sở Nông và Phát triển nông thôn đã trình Ủy ban nhân dân tỉnh xem xét phê duyệt và giao Ủy ban nhân dân huyện Gò Công Đông làm chủ đầu tư công trình nạo vét kênh Láng thuộc địa bàn xã Bình Ân, Tân Điền và Kiểng Phước, đây là một trong những công trình thủy lợi phòng, chống hạn, mặn năm 2020 của huyện Gò Công Đông.

Công trình đang thi công nạo vét kênh nội đồng

Kênh láng do Công ty TNHH Một thành viên khai thác công trình thủy lợi Tiền Giang quản lý và khai thác, có chiều dài 4.750m, điểm đầu nối với kênh Trần Văn Dõng và điểm cuối giáp kênh cặp đê biển, phục vụ khoảng 230ha đất sản xuất nông nghiệp cho các xã Bình Ân, Tân Điền và Kiểng Phước, huyện Gò Công Đông. Tuyến kênh được nạo vét vào đầu năm 2013, hiện nay bị bồi lắng, cao trình đáy kênh cạn từ (-0.60m đến -1.20m) không đảm bảo chuyển tải nước phục vụ tưới tiêu trong khu vực.

Được biết, công trình nạo vét  kênh Láng với kinh phí khoảng 950.000.000 triệu đồng từ nguồn kinh phí phân bổ giá sản phẩm, dịch vụ công ích thủy lợi năm 2020 của Công ty TNHH Một thành viên khai thác công trình thủy lợi Tiền Giang.

 

                                                                                                                                                                                                                    Lê Hồng Quân

Liên kết Liên kết