Truy cập nội dung luôn

Thông báo Thông báo

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Chi tiết tin

Cô Nguyễn Thị Lệ Thủy – giáo viên trường Trung học cơ sở Võ Văn Chỉnh (Gò Công Đông) - Cá nhân điển hình trong phong trào thi đua yêu nước
13/07/2018


      Là một trong những cá nhân tiêu biểu được khen thưởng và chọn báo cáo điển hình tại buổi họp mặt kỉ niệm 70 năm Ngày chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948-11/6/2018) vừa được Huyện ủy, UBND huyện Gò Công Đông tổ chức mới đây, cô Nguyễn Thị Lệ Thủy – giáo viên trường Trung học cơ sở Võ Văn Chỉnh đã thu hút đại biểu chăm chú lắng nghe phương pháp và kinh nghiệm dạy sử của mình để nhiều học sinh của trường đạt học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh về môn lịch sử.
Cô Lệ Thủy- giáo viên trường THCS Võ Văn Chỉnh ( người mặc áo dài người đứng thứ ba từ phải qua)
được Chủ tịch UBND huyện-  khen thưởng nhân kỉ niệm 70 năm Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc.


Hưởng ứng phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt” do Ban giám hiệu Trường Trung học cơ sở (THCS) Vỏ Văn Chỉnh phát động, gắn với tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” cô Nguyễn Thị Lệ Thủy, giáo viên dạy môn lịch sử thường xuyên củng cố kiến thức chuyên môn qua tài liệu, qua sách báo để ngày càng làm phong phú thêm vốn kiến thức của mình. Cô còn đặc biệt quan tâm đến việc đổi mới phương pháp giảng dạy, ghi chép, soạn thảo giáo án một cách khoa học, để làm thế nào khơi dậy niềm đam mê, hứng thú của học sinh đối với môn học lịch sử, môn học mà hiện nay một số phụ huynh và học sinh, từ THCS đến THPT xem nhẹ. Từ đó thời gian qua kết quả thi môn lịch sử của các em học sinh trong những kỳ thi tốt nghiệp THPT thường rất thấp.

Thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ: “Dân ta phải biết sử ta, cho tường gốc tích nước nhà Việt Nam”. Do vậy trong phương pháp giảng dạy môn lịch sử của mình, cô Thủy luôn lồng ghép kiến thức với kể các câu chuyện lịch sử xưa, liên hệ tình hình thời sự ngày nay để gợi cho học sinh tự hào về gốc rễ của một quốc gia dân tộc, truyền thống quý báu của ông cha ta, để phát huy những truyền thống quý báu đó. Cụ thể như cô nêu thuật dụng binh ngày xưa của Nguyễn Nhạc, Nguyễn Huệ thời Tây Sơn “gánh nước bằng gàu”, “chinh phục bầy ngựa hoang”; hay việc sử dụng “đội quân dừa khô” trong chiến thắng Rạch Gầm- Xoài mút của đảng bộ, chính quyền nhân dân Tiền Giang ngày nay, nêu những chiến lược, chiến thuật tài ba của Đại tướng Võ Nguyên Giáp- người học trò tài ba của chủ tịch Hồ Chí Minh...

Bên cạnh đó, cô Lệ Thủy còn luôn đổi mới phương pháp giảng dạy của mình, dạy làm sao để học sinh hiểu và nhớ về một sự kiện lịch sử lâu nhất bằng cách nhấn mạnh những sự kiện then chốt nhất, có tính quyết định đến giai đoạn lịch sử đang nghiên cứu, tóm gọn vấn đề lại, rồi triển khai thật nhỏ ra, cứ như thế hàng ngày cô càng thu hút học sinh cảm thấy thích thú hơn với môn lịch sử.Cô cho biết: “Bản thân luôn quan tâm trong tìm kiếm, tài năng, lựa chọn học sinh giỏi, ưu tiên chọn những học sinh yêu thích bộ môn lịch sử, có học lực khá, giỏi, chữ viết rõ ràng, sau đó trực tiếp gặp gỡ, trao đổi, truyền cảm hứng cho các em, khơi dậy niềm tự hào, niềm vinh dự cho các em khi các em đạt giải môn thi cấp huyện, cấp tỉnh. Đồng thời thường xuyên nêu gương, đánh giá cao những công sức của các em trước lớp để động viên, khuyến khích các em làm tốt hơn trong thời gian tới”.

 Ngoài ra, cô Thủy còn đề xuất với Ban giám hiệu quan tâm tìm kiếm học sinh có năng khiếu, học sinh giỏi yêu thích môn lịch sử để tập trung bồi dưỡng giúp các em có kiến thức vững vàng tham gia dự thi học sinh giỏi cấp huyện, rồi cấp tỉnh. Kết quả trong năm học 2016-2017, trường Trung học cơ sở Võ Văn Chỉnh có 4/5 học sinh đạt học sinh giỏi cấp huyện; 04/4 học sinh đạt giải cấp tỉnh gồm: 02 giải nhì, 01 giải 3, 01 giải khuyền khích. Riêng trong năm học 2017-2018, trường có 05/6 học sinh đạt giải cấp huyện, 05/5 học sinh đạt giải cấp tỉnh gồm: 02 giải nhất, 02 giải nhì và 01 giải ba môn lịch sử.

 Kết quả đó có sự đóng góp không nhỏ của cô Nguyễn Thị Lệ Thủy, giáo viên luôn đề cao tinh thần trách nhiệm, nỗ lực bền bỉ không mệt mỏi từng ngày, từng giờ để truyền đạt kiến thức, truyền lửa đam mê môn sử của mình cho học sinh và trực tiếp gần gũi, động viên, khuyến khích các em, giúp các em học tốt môn lịch sử trong những ngày ôn luyện để dự thi cấp huyện, cấp tỉnh, vì theo cô học tốt môn lịch sử để các em thấm nhuần và tự hào về truyền thống đấu tranh anh dũng hào hùng của dân tộc để sau này khi trưởng thành có thể cống hiến công sức của mình góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh.

                                                                                                                                 Thu Thảo- GCĐ

Liên kết Liên kết