Truy cập nội dung luôn

Thông báo Thông báo

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Chi tiết tin

Cô giáo: Nguyễn Thị Giang- Trường Tiểu học Tân Điền (Gò Công Đông) tâm huyết với sự nghiệp trồng Người
26/04/2018

Gần 30 năm gắn bó với sự nghiệp trồng người, cô Nguyễn Thị Giang- giáo viên Trường tiểu học Tân Điền (Gò Công Đông) được đánh giá là giáo viên giản dị, tận tâm với nghề, luôn nghiên cứu học hỏi để có nhiều sáng kiến cải tiến được công nhận, liên tục nhiều năm liền là chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, cấp tỉnh. Năm học 2016-2017 cô được Thủ tướng chính phủ tặng bằng khen. Và mới đây cô là 01 trong 3 cá nhân tiêu biểu được chọn giao lưu trong hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị qua học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Học sinh hào hứng trong giờ học của Cô Giang

Là một trong những giáo viên tiêu biểu của Trường Tiểu học xã Tân Điền qua thực hiện chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và cuộc vận động: “Mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương sáng cho học sinh noi theo” do nhà trường phát động, cô Nguyễn Thị Giang, luôn nhận thức được trách nhiệm của một người giáo viên nên không ngừng học hỏi, chịu khó sáng tạo để từng bước nâng cao chất lượng giảng dạy, xứng đáng với sự tin yêu và lòng mong mỏi của nhà trường và đặc biệt là các bậc phụ huynh và các em học sinh.Cô cho biết: “Đối với chúng tôi, những người làm nghề dạy học, với trọng trách “trồng người”, hơn ai hết chúng tôi chính là những người tiên phong, gương mẫu trong thực hiện nhiệm vụ, là tấm gương sáng để học sinh noi theo. Riêng tôi, không biết từ bao giờ, phong cách đạo đức của Bác đã thấm nhuần trong máu, trong tim. Tôi sống giản đơn, thân thiện, gần gũi và yêu thương hết thảy mọi người, nhất là các em HS có hoàn cảnh khó khăn: khi thì chiếc bút, lúc thì quyển truyện tranh, một quyển vở hay một chút quà nhỏ từ cô giáo cũng làm cho các em gần gũi và yêu mến thầy cô hơn. Và cứ thế, giờ chơi là các em quấn lấy cô, mỗi ngày thêm một câu chuyện tâm tình giữa thầy và trò. Điều này chính là niềm vui, là động lực giúp sức cho tôi hoàn thành tốt công việc hiện tại cũng như sau này và làm cho các em học sinh thực sự “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”.

Vừa là giáo viên dạy nhạc, vừa là tổ trưởng tổ nghệ thuật của trường nên cô Giang luôn tìm tòi, nghiên cứu, sáng tạo ra những đồ dùng, dụng cụ dạy học cần thiết để giúp giờ học thêm sinh động, hấp dẫn. Qua các tiết học của mình, cô tìm những học sinh có năng khiếu đề nghị Ban giám hiệu dành thời gian bồi dưỡng các em tham gia vào Đội văn nghệ của trường. Không bao lâu, Trường đã có một “vũ đoàn nhí” với đủ loại trang phục và đạo cụ như: nón hải quân, gùi, quần áo người dân tộc… do tự tay cô thiết kế phục vụ cho các tiết mục tham gia hội thi do ngành Giáo dục huyện, tỉnh tổ chức. Năm nào trường cũng đạt giải B, giải C, giải đồng đội… hội diễn văn nghệ ngành, hội thi “Tiếng hát Tiểu học”….

 Song song với công tác trên, từ những kinh nghiệm đúc kết qua thực tiễn công tác, cô Giang áp dụng phù hợp với tình hình thực tế để đúc kết thành nhiều sáng kiến kinh nghiệm như: “Ứng dụng công nghệ thông tin để nâng cao chất lượng dạy học âm nhạc”; “Cách nâng cao kỹ năng hát, múa và cảm thụ âm nhạc cho học sinh tiểu học”; “Cách chế tạo các nhạc cũ gõ và bộ nốt nhạc phục vụ dạy học âm nhạc tiểu học”…. Các sáng kiến này đều đạt giải C cấp huyện và được các trường Tiểu học khác áp dụng thực hiện, góp phần giảm khá nhiều chi phí trong việc mua dụng vụ phục vụ trong quá trình giảng dạy…

 Cô Nguyễn Thị Thùy Trang- Phó hiệu trưởng Trường TH Tân Điền cho biết: “Với nếp sống giản dị và đức khiêm nhường, cô Giang luôn trau đồi đạo đức nghề nghiệp, nói đi đôi với làm, biết lắng nghe, học hỏi từ đồng nghiệp, luôn học tập, rèn luyện, cống hiến, làm điều tốt, nêu gương sáng, từ việc lớn đến việc nhỏ, xây dựng nội dung kế hoạch phù hợp với độ tuổi của lớp do mình phụ trách nên được đồng nghiệp quí mến, cấp trên tin tưởng, học sinh thương yêu. Và đặc biệt là cô luôn nghiên cứu, sáng tạo để có nhiều dụng cụ giảng dạy phù hợp giúp học sinh thích thú trong giờ học của mình”.

 Không chỉ là một giáo viên giỏi, cô Giang còn là người vợ hiền, người mẹ đảm đang, sắp xếp lo toan công việc gia đình chu toàn, dạy dỗ con cái nên người, hai con của cô một trai, một gái đều đang là sinh viên Đại học, gia đình cô nhiều năm liền được công nhận gia đình văn hóa tiêu biểu ngành giáo dục. Riêng bản thân cô Giang 10 năm liền là chiến sĩ thi đua cơ sở, rồi chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, năm học 2016-2017 cô vinh dự được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

 Đây không chỉ là phần thưởng xứng đáng dành cho những nỗ lực trong qúa trình dạy học của cô mà còn là tấm gương tiêu biểu của ngành giáo dục qua học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo chỉ thị 05 của Bộ Chính trị.

                                                                                          Thu Thảo- Gò Công Đông

Liên kết Liên kết