Truy cập nội dung luôn

Thông báo Thông báo

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Chi tiết tin

Chủ tịch UBND huyện làm việc và trao đổi với các công ty, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh
25/10/2021

Nhằm chia sẻ và tháo gỡ những khó khăn cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn huyện do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Ông Lê Văn Sơn, Chủ tịch UBND huyện Gò Công Đông cùng các thành viên trong Ban chỉ đạo phòng ,chống dịch Covid-19 huyện vừa có buổi gặp gỡ và trao đổi với các công ty, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh đang hoạt động dưới 30 công nhân lao động trên địa bàn thị trấn Vàm Láng.

Ông Lê Văn Sơn, Chủ tịch UBND huyện cho biết: hiện tại, địa phương cơ bản đã kiểm soát được tình hình dịch Covid-19, tuy số ca nhiễm mới vẫn ghi nhận nhưng các chuỗi lây nhiễm đều được kiểm soát, chủ yếu trong khu cách ly và người dân từ TP.HCM và các tỉnh lân cận trở về địa phương, nên không lây ra diện rộng. Huyện không có doanh nghiệp nào hoạt động 3 tại chỗ, chỉ có các doanh nghiệp sản xuất chủ yếu dưới 20 người hoặc dưới 30 người. Vì vậy, sau thời gian thực hiện giản cách xã hội theo các Chỉ thị của Thủ tướng chính phủ, các hoạt động sản xuất kinh doanh đang dần khôi phục. Huyện đã thực hiện các giải pháp hỗ trợ sản xuất, kinh doanh, một số hoạt động dịch vụ ăn uống đã hoạt động trở lại trong trạng thái bình thường mới theo Nghị quyết 128 của Chính phủ.

Chủ tịch UBND huyện gặp gở, trao đổi với các doanh nghiệp

nhằm chủ động vừa phục hồi sản xuất vừa đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19

Cũng tại buổi làm việc, các công ty, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh chia sẻ những khó khăn của doanh nghiệp đang gặp phải trước ảnh hưởng của dịch covid-19 trong thời gian qua như: các cơ sở khó khăn trong việc bố trí lao động làm việc theo phương án 03 tại chỗ; mọi hoạt động sản xuất, kinh doanh của cơ sở đều bị tạm dừng. Đặc biệt, các công ty, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh đề nghị địa phương nên hỗ trợ chi phí xét nghệm Covid-19 cho các doanh nghiệp để giảm bớt chi phí, bởi hiện nay chi phí xét nghiệm cho công nhân lao động đều do doanh nghiệp chi trả.

Đại diện các ban, ngành như: Trung tâm Y tế huyện; Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện… còn trả lời thêm những kiến nghị, bàn giải pháp để tháo gỡ những khó khăn chung của các doanh nghiệp hiện nay tại địa phương do ảnh hưởng của dịch covid-19.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, ông Lê Văn Sơn, Chủ tịch UBND huyện Gò Công Đông khẳng định: hiện nay, địa phương đang chuyển sang trạng thái bình thường mới, vừa phải tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp để thúc đẩy sản xuất, kinh doanh nhưng đồng thời phải có những giải pháp để phòng, chống dịch. Vì vậy, ông đề nghị, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh xây dựng kế hoạch, phương án sản xuất kinh doanh phù hợp theo tình hình và điều kiện thực tế của cơ sở gửi UBND huyện tổng hợp trình Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh phê duyệt. Đồng thời, yêu cầu các ban, ngành huyện hướng dẫn để các doanh nghiệp nắm bắt cụ thể các chính sách và thủ tục thực hiện đúng với quy định hiện hành, chấp hành nghiêm trong công tác phòng chống dịch trong tình hình mới./.

 

Hoàng Minh

Trung tạm VH-TT và Truyền thanh huyện Gò Công Đông

Liên kết Liên kết